Dược sĩ trẻ muốn mở, làm chủ nhà thuốc như hot girl Trâm Anh cần làm ngay những việc này

Những dược sĩ trẻ muốn mở và là chủ nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân như hot girl Trâm Anh cần nắm rõ và thực hiện đúng những qui định của pháp luật.

Hot girl Trâm Anh là "hot girl dược sĩ"

Hot girl Trâm Anh nổi lên khi tham gia bình luận World cup 2018 trên truyền hình, đặc biệt là sau chương trình hẹn hò cùng Pewpew, cái tên Trâm Anh vụt sáng, nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ cũng như giới truyền thông.

Sau khi nổi tiếng, hot girl sinh năm 1995 này tuyên bố muốn lấn sân vào làng giải trí.

Mới đây Trâm Anh rơi vào vòng xoáy dư luận khi một clip nóng mà cô được cho là nhân vật chính được lan truyền trên mạng xã hội.

Dược sĩ trẻ muốn mở, làm chủ nhà thuốc như hot girl Trâm Anh cần làm ngay những việc này - Ảnh 1.

Hot girl Trâm Anh là dược sĩ là và chủ một nhà thuốc ở Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Ít ai biết hot girl Trâm Anh người bị nghi ngờ là nhân vật chính trong một clip 5 phút nóng bỏng đang lan truyền trên mạng xã hội lại là một nữ dược sĩ. Cô đang có một cửa hiệu bán thuốc tại Hà Nội và cũng thường được gọi là "hot girl dược sĩ".

Để trở thành chủ của một hiệu thuốc tây ở Hà Nội. Trâm Anh phải đảm bảo có đầy đủ điều kiện là đúng các thủ tục mở hiệu thuốc theo qui định của pháp luật.

Xem thêm: Clip hot girl Trâm Anh gập bụng liên tục 29 lần/phút

Xem thêm: Clip 2 phút hot girl Trâm Anh thực hiện 4 bài tập giúp vòng ba đạt chuẩn hoa hậu

Hướng dẫn mở nhà thuốc như hot girl Trâm Anh cho dược sĩ trẻ

Kinh doanh thuốc tây là một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lí khá nghiêm ngặt.

Để mở hiệu thuốc, trước hết, bạn cần chắc chắn rằng mình đủ điều kiện và xác định rõ nguyện vọng cá nhân là mở loại hình kinh doanh nào (nhà thuốc hay quầy thuốc).

Dược sĩ trẻ muốn mở, làm chủ nhà thuốc như hot girl Trâm Anh cần làm ngay những việc này - Ảnh 2.

Kinh doanh thuốc tây là một trong những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lí khá nghiêm ngặt. (Ảnh minh họa).

Về điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc được qui định tại điều 18 Luật Dược 2016 như sau:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (Bằng dược sĩ) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có Bằng tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp trở lên và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh dược gồm:

Xem thêm: Hà Nội: Siết hoạt động các nhà thuốc bệnh viện

Khi mở nhà thuốc bạn cũng cần được đăng kí kinh doanh theo đúng qui định. Hồ sơ đăng kí thành lập hộ kinh doanh cần chuẩn bị:

- Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh: Mẫu giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng kí doanh nghiệp.

- Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

- Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cần có gì?

Dược sĩ trẻ muốn mở, làm chủ nhà thuốc như hot girl Trâm Anh cần làm ngay những việc này - Ảnh 3.

Muốn mở nhà thuốc bắt buộc bạn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Để mở hiệu thuốc bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược theo mẫu số 19 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

- Tài liệu về địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kĩ thuật và nhân sự theo nguyên tắc thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Các tài liệu này phải được đóng dấu của cơ sở trên trang bìa ngoài và đóng dấu giáp lai đối với tất cả các trang còn lại của tài liệu kĩ thuật. Trường hợp cơ sở không có con dấu thì phải có chữ kí của người đại diện theo pháp luật của cơ sở.

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lí chứng minh việc thành lập cơ sở;

- Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Y tế (địa phương mở nhà thuốc).

Các bước xử lý hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Sau khi nhận hồ sơ, Sở y tế trả cho cơ sở đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược thường được xem xét và phản hồi sau 10 ngày - kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở y tế xem xét hồ sơ và có văn bản gửi cơ sở đề nghị nếu có nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Tiếp đó Sở Y tế nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp cơ sở không đáp ứng điều kiện về cơ sở kinh doanh, Sở Y tế ban hành văn bản thông báo về các nội dung cần khắc phục, sửa chữa trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc đánh giá thực tế đối với trường hợp có yêu cầu, khắc phục, sửa chữa.

Sau khi đánh giá thực tế cơ sở, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược có trách nhiệm: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn thành việc đánh giá thực tế đối với trường hợp không có yêu cầu, khắc phục, sửa chữa.

chọn