Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài thành

Không chỉ tham quan, mua sắm với hàng chục đơn vị phát hành sách, “Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020” tại trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế còn có nhiều hoạt động, trò chơi, booth chụp ảnh thỏa sức sáng tạo cho người dân du xuân xứ Sài Thành.

Khai mạc vào ngày 22/1 (28 Tết), đường sách Tết Canh Tý, cùng với đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là những tụ điểm mà người dân Sài Thành không thể bỏ qua trong dịp Tết âm lịch lần này.

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 1.

Lễ hội đường sách thu hút người dân đến chụp hình check in. (Ảnh: Linh Lê).

Với chủ đề "Điều kỳ diệu từ sách", lễ hội đường sách Tết Canh Tý còn là sự kiện văn hóa phục vụ đời sống tinh thần của người dân, giúp nâng cao văn hóa đọc cho mọi người du xuân dịp Tết. 

Đi đường sách dịp này, không chỉ là sách mà còn có nhiều hoạt động thú vị nhất dành cho mọi người mọi nhà với một năm mới bình an.

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 2.

Tới đường sách những ngày này, cuốn sách "siêu to siêu khổng lồ" là nơi để các bạn trẻ check-in khá chất. Với sự phối hợp giữa BAEMIN cùng TikTok, cuốn sách mở ra chữ "Xin chào 2020" cho mọi người cùng đón một năm mới đúng với tinh thần chào Xuân. (Ảnh: BAEMIN Việt Nam).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 3.

Cuốn sách có nhiều góc để người dân có thể tạo dáng khoe hình sống ảo với người thân, bạn bè, thậm chí còn được lì xì may mắn đầu xuân. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 4.

Hương vị Tết còn được tô điểm với những câu chúc nhau cho một năm mới tài lộc. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 5.

Bên cạnh đó là các câu nói dí dỏm dành cho mọi người có thể sống ảo trong một không khí vui nhộn như "Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép cân", "Có thực mới vực được đạo…", "Tết nhất đừng ngần ngại mọi người ơi, ra Tết rồi giảm cân bù". (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 6.

Dễ dàng sống động từng phút dây với không gian check-in, nơi để gia đình, bạn bè cùng nhau xum vầy khi vừa đọc sách, vừa nhâm nhi cà phê để hàn thuyên chuyện xưa, chuyện nay. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 7.

Nếu chưa có dịp ghé thăm Lễ hội đường sách xuân Canh Tý, còn chần chờ gì nữa mà không tới đây để cùng làm vài tấm ảnh với người thương, bạn bè và gia đình, cũng như có thêm động lực để ăn Tết vui tươi, cho một khởi đầu năm mới đầy thành công và hạnh phúc. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 8.

Một gia đình trẻ chụp hình khi du xuân Sài Gòn. (Ảnh: Linh Lê).


chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.