Bí quyết bán iPad, iPhone cũ hay Macbook được giá dịp Tết để lên đời tiết kiệm hơn

Những thiết bị công nghệ thường bị mất giá theo thời gian. Vì thế, người dùng cũng cần lưu ý một số mẹo để bán iPad, iPhone cũ hay Macbook được giá hơn để lên đời tiết kiệm trong dịp Tết này.
Lam-the-nao-de-ban-iPad-iPhone-cu-hay-Macbook-duoc-gia-1

Các thiết bị iPhone cũ, iPad hay Macbook thường giữ được giá trị sử dụng rất lâu theo thời gian. Đó là kết quả của những công nghệ chất lượng, sự hỗ trợ phần mềm lâu dài trên thiết bị, và cả sự uy tín đến từ thương hiệu Apple. (Ảnh: Amelia Holowaty Krales / The Verge).

Với những ai đang muốn bán lại những sản phẩm như iPhone cũ, iPad hay Macbook sau một thời gian sử dụng, dĩ nhiên sẽ không thể thu lại 100% giá thành đã bỏ ra ban đầu. 

Bí quyết bên dưới sẽ giúp người dùng cảm thấy không quá lỗ như việc bán lại các thiết bị Android. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể tăng số tiền thu về lên đáng kể với một số lời khuyên dưới đây.

Làm "sạch sẽ" iPhone cũ, iPad hay Macbook của mình

Lam-the-nao-de-ban-iPad-iPhone-cu-hay-Macbook-duoc-gia-2

Hãy cố gắng đưa iPhone, iPad hay Macbook của mình trở về giống trạng thái ban đầu nhất có thể. (Ảnh: Amelia Holowaty Krales / The Verge).

Về hình thức, bất kể có ý định bán thiết bị trong tương lai hay không, người dùng hãy tạo cho mình thói quen bảo quản thiết bị một cách tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng. Đặt mình là một người mua, bạn đương nhiên sẽ ấn tượng với những thiết bị có hình thức đẹp hơn.

Việc đảm bảo hình thức cho thiết bị phụ thuộc vào những thao tác sử dụng rất nhỏ hàng ngày của bạn. Đeo ốp cho thiết bị, hạn chế vừa sạc vừa dùng hay không đặt máy cạnh những vật dụng kim loại... là những thói quen tốt khiến thiết bị luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Với những thiết bị như Macbook hay Mac PC, hãy dành thời gian để mở chúng ra và xử lí bụi bẩn bên trong. Với Mac Pro và Mac mini từ năm 2013 trở về trước, người dùng thậm chí có thể thay đổi dung lượng RAM, từ đó dễ dàng nâng hoặc giảm giá thành của thiết bị.

Đưa iPhone cũ, iPad hay Macbook về trạng thái xuất xưởng

Lam-the-nao-de-ban-iPad-iPhone-cu-hay-Macbook-duoc-gia-3

Đối với iPhone cũ và iPad, người dùng cần lưu ý đồng bộ mọi thứ lên iCloud trước khi reset. Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, Đặt lại, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, người dùng gõ mật khẩu iCloud của mình để thực hiện việc Factory Reset thiết bị. (Ảnh: Amelia Holowaty Krales / The Verge).

Bên cạnh hình thức bên ngoài, người dùng cũng cần dọn dẹp "sạch sẽ" phần cứng của thiết bị. Hãy chắc chắn rằng trước khi đến tay chủ nhân mới, thiết bị không còn một ứng dụng hay phần mềm rác nào còn sót lại.

Điều này nhìn chung vừa có lợi cho cả người bán lẫn người dùng. Về phía người mua, họ có cảm giác giống như sở hữu một thiết bị mới. Với người bán, đảm bảo về phần cứng cũng đồng nghĩa hạn chế những rủi ro thông tin cá nhân còn sót lại.

Và tốt hơn hết, thay vì sử dụng các phần mềm dọn dẹp từ bên thứ ba hay xóa thủ công những dữ liệu cá nhân của mình, người dùng hãy cố gắng đồng bộ chúng sang thiết bị khác, sau đó thực hiện Factory Reset (đưa về trạng thái ban đầu).

Đối với Macbook hay Mac PC, việc đầu tiên cần làm cũng là sao lưu dữ liệu bởi dịch vụ lưu trữ của Apple, hoặc sao lưu vào ổ cứng ngoài thông qua Time Machine. Các thao tác Factory Reset tiếp theo bao gồm:

1. Ấn vào biểu tượng Apple phía trên, chọn Restart để khởi động lại thiết bị.

2. Khi nghe thấy âm thanh khởi động, giữ tổ hợp phím Command + R cho đến khi logo của Apple xuất hiện. Thao tác này sẽ cấp quyền phân vùng ổ cứng, cho phép người dùng xóa sạch mà không còn sót lại bất kì dữ liệu nào.

3. Trong giao diện hiện lên các ứng dụng, lựa chọn Disk Utiliy. Lựa chọn ổ bạn muốn xóa và xác nhận, sẽ mất vài giờ để hoàn thành thao tác này. Sau đó lựa chọn Cài đặt MacOS để quay lại cài đặt gốc. 

Người dùng cần lưu ý, hãy chắc chắn thiết bị của mình được kết nối internet trong suốt quá trình thao tác Factory Reset.


chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.