Mong đợi gì ở Apple iPad 2020?

Đã hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt Apple iPad Pro thế hệ mới với cải tiến cả về thiết kế, màn hình và cấu hình. Rất có thể Apple sẽ cho ra mắt thế hệ iPad 2020 cùng với iPhone 5G. Điều gì sẽ khiến người dùng bỏ tiền mua iPad 2020 để phục vụ công việc và giải trí hàng ngày?

iPad 2020 khả năng ra mắt sớm vì áp lực cạnh tranh

Không giống như iPhone khi các thế hệ iPad mới không được ra mới hàng năm. Thay vào đó, Apple đưa ra các phiên bản cải tiến, hoặc với mức giá phù hợp hơn cho từng cấu hình. Dưới áp lực cạnh tranh, rất có thể năm nay, Apple iPad 2020 sẽ được ra mắt cùng với iPhone 5G.

Apple iPad được mệnh danh là dòng máy tính bảng tốt nhất thế giới, là "thủ phạm" đã đặt dấu chấm dứt cho thị trường máy tính bảng Android. Chính vì lý do này, Apple không cần thiết phải ra đều đặn mỗi năm để chạy đua với các sản phẩm như Android.

Người dùng mong đợi điều gì ở Apple iPad 2020 - Ảnh 1.

Apple iPad 2020 sẽ có những tính năng mới gì thu hút người dùng. (Ảnh: Phonearena).

Nhưng nếu giả sử Apple iPad 2020 được ra mắt, một phiên bản thế hệ kế tiếp của iPad Pro 11 inch 2018 thì cần những gì để thuyết phục người dùng bỏ tiền nâng cấp.

Thiết kế mới cho iPad 2020 vẫn không đổi

Hiển nhiên rồi vì thiết kế của Apple iPad hiện tại đang rất tốt và người dùng cũng chấp nhận thiết kế này trong thời gian dài. Điều Apple cần làm là cải tiến chất lượng sản phẩm, khi thế hệ iPad Pro 11 inch 2018 đã từng gặp rắc rối khi nó có thể bị bẻ cong một cách dễ dàng.

Người dùng mong đợi điều gì ở Apple iPad 2020 - Ảnh 2.

Apple iPad 2020 sẽ cần phải bền bỉ và cứng cáp hơn thế hệ iPad 2018. (Ảnh: Phonearena).

Không ai lại đi hủy hoại chiếc iPad của mình bằng cách bẻ cong, nhưng trong một số trường hợp để iPad trong túi, vali với hàng đống đồ khác nhau rất có thể khiến cho iPad bị biến dạng.

Apple đã từng gặp vấn đề tương tự với iPhone 6 Plus trước đó và được khắc phục sau 1 năm. Vì vậy, nếu có mẫu iPad mới ra mắt trong năm nay, hy vọng Apple sẽ có một chút thay đổi về cấu trúc, vật liệu máy để chúng bền hơn.

Apple iPad 2020 sẽ trang bị màn hình microLED?

Apple luôn tìm cách cải thiện công nghệ hiển thị trên sản phẩm của mình trong nhiều năm trở lại đây. Mới đây một công nghệ cải tiến có tên microLED cho phép hiển thị tốt hơn với các pixel nhỏ hơn, tốn ít năng lượng và chúng linh hoạt hơn, đang được đồn đoán trang bị cho Apple iPad 2020.

Nhưng theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou cho biết khả năng này khó có thể xảy ra bởi microLED rất khó sản xuất và và giá thành lại không hề rẻ.

Người dùng mong đợi điều gì ở Apple iPad 2020 - Ảnh 3.

Apple iPad 2020 được trang bị công nghệ màn hình miniLED. (Ảnh: Phonearena).

Nếu Apple iPad được trang bị tấm nền này nhiều khả năng giá sản phẩm sẽ tăng, thay vào đó hãng đang cân nhắc chọn miniLED làm lựa chọn thay thế. Bởi đây là công nghệ kết hợp giữa LED và microLED mang nhiều lợi ích của cả hai, chi phí chỉ đắt hơn 20%.

chọn