Apple khả năng ra mắt máy tính bảng iPad 5G trong năm nay

Apple được đồn đoán đang trong quá trình hoàn thiện hàng loạt thiết bị iPad Pro thế hệ mới để ra mắt vào mùa xuân. Phiên bản 5G của những chiếc máy tính bảng này dự kiến cũng sẽ được phát hành vào cuối năm nay.
Apple-co-the-mang-cong-nghe-5G-len-may-tinh-bang-trong-nam-nay-1

Máy tính bảng iPad Pro được cho là sắp có phiên bản 5G. (Ảnh: Phone Arena).

Máy tính bảng của Apple sẽ được tích hợp 5G?

Theo DigiTimes, Advanced Semiconductor Engineering (ASE), công ty phát triển công nghệ kĩ thuật bán dẫn tiên tiến của Đài Loan đang chuẩn bị cung cấp các linh kiện ăngten cho máy tính bảng 5G.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng có thể dự đoán công nghệ 5G này sẽ được tích hợp vào một phiên bản cao cấp hơn của iPad Pro với giá thành cao hơn.

Những chiếc máy tính bảng của Apple được cho là sử dụng công nghệ băng tần Millimeter mmWave mới nhất thay vì công nghệ 5G dưới 6GHz. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến tốc độ truy cập mạng rất cao khi sử dụng iPad ở cả khu vực đô thị lẫn nông thôn trong tương lai.

Thông thường, những tính năng mới trước khi được đưa lên iPad sẽ được Apple giới thiệu trên iPhone. Về mặt lí thuyết, chiến lược này có thể được tiếp tục lặp lại.

Apple-co-the-mang-cong-nghe-5G-len-may-tinh-bang-trong-nam-nay-2

Cụm camera của iPhone 11 có thể được đưa lên máy tính bảng iPad. (Ảnh: OnLeaks, iGeeksBlog).

Tuy nhiên, công nghệ 4G LTE lại được đưa lên iPad Mini vào đầu năm 2012 trước khi được tích hợp trên iPhone vào tháng 9 năm đó. Hơn nữa, Apple hiện đang thất thế trong cuộc đua 5G khi mà các nhà sản xuất Trung Quốc đã đưa công nghệ này lên thiết bị smartphone vào năm 2019.

Do đó, giới công nghệ tin rằng máy tính bảng 5G của Apple sẽ được ra mắt trước hoặc cùng thời điểm với iPhone 5G trong năm nay.

Phiên bản cao cấp hơn của máy tính bảng iPad Pro

Nếu đúng như dự đoán, chiếc máy tính bảng này có thể là phiên bản nâng cấp của iPad Pro 12.9. Thiết bị này dự kiến sẽ có con chip A14X Bionic thế hệ mới và màn hình LED mini hiện đại với 10.000 đèn LED nhỏ bên trong.

Công nghệ màn hình này được xem là cơ sở để phát triển màn hình OLED ngày nay thành micro-LED trong tương lai. Các thiết bị iPad hiện nay đang sử dụng công nghệ LCD, vì vậy việc chuyển sang công nghệ màn hình micro-LED mới dự đoán sẽ khiến cho sản phẩm có mức giá cao hơn rất nhiều.

Máy tính bảng 5G của Apple sẽ có thiết kế camera giống iPhone 11

Việc đưa công nghệ 5G lên thiết bị là cực kì quan trọng, nhưng dường như Apple đang dành sự tập trung chủ yếu vào các mẫu iPad Pro mới dự kiến được ra mắt tại một sự kiện cuối tháng 3 năm nay.

Apple-co-the-mang-cong-nghe-5G-len-may-tinh-bang-trong-nam-nay-3

Các mẫu thiết kế bị rò rỉ trên CAD (thiết bị chuyên dụng trong thiết kế) của máy tính bảng 11 inch và 12.9 inch cho thấy các thiết bị này không khác nhiều so với những thế hệ trước. (Ảnh: OnLeaks, iGeeksBlog).

Tuy nhiên, mặt lưng phía sau sẽ có sự thay đổi rõ rệt bởi cụm module camera giống thế hệ iPhone 11. Cụm ba camera này bao gồm một camera chính tích hợp cảm biến cao cấp hỗ trợ chế độ chụp thiếu sáng, camera tele và camera góc rộng.

Từng có thông tin cụm camera này cũng được phát triển cho công nghệ AR (thực tế ảo), giống như Bloomberg trước đây từng công bố Apple đang phát triển hệ thống 3D cho dòng iPad Pro, được cho là còn mạnh hơn cả Face ID. Mặc dù vậy, các bản CAD dựng lại mới nhất cho thấy công nghệ này có thể đã bị loại bỏ vào phút cuối.

Bên cạnh việc phát triển công nghệ 5G trên máy tính bảng, Apple cũng được cho đang lên kế hoạch nâng cấp rõ rệt về hiệu năng. Việc cải thiện con chip A13X Bionic đồng nghĩa với việc dung lượng RAM của thiết bị cũng sẽ được nâng lên đáng kể.

chọn