Máy tính bảng sắp tới của Huawei sẽ giống iPad Pro?

Thị trường máy tính bảng cuối năm hứa hẹn có nhiều biến động khi Huawei cũng đang “rục rịch” cho ra mắt sản phẩm tiếp theo của mình. Thông tin mới nhất cho thấy nhiều khả năng máy tính bảng Huawei sẽ giống với iPad Pro 2018 của Apple.

Có thể ở những thị trường khác Apple là bá chủ, đặc biệt là về mảng máy tính bảng, nhưng với Trung Quốc thì lại khác. Ngay trên sân nhà của mình, Huawei tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ. Theo một bản render được rò rỉ gần đây có vẻ như một trong những kế hoạch sắp tới là sản xuất thế hệ tiếp theo của dòng máy tính bảng.

may-tinh-bang-huawei-madpate-pro-1

Máy tính bảng sắp tới của Huawei sẽ giống iPad Pro. (Ảnh: Theverge).

Để khiến cho sản phẩm thân thuộc hơn với người dùng cũng như có được trải nghiệm tốt nhất, có vẻ như thiết kế của máy tính bảng Huawei thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều nét tương đồng với iPad pro 2018 của Apple.

Việc các sản phẩm của Trung Quốc có thiết kế giống với các nước khác không có gì lạ. Mới đây, sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple cũng không phải là ngoại lệ. Xiaomi đã ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh mới của mình và thật bất ngờ nó ngoại hình tương đồng Apple Watch.

may-tinh-bang-huawei-madpate-pro-2

Có rất nhiều thiết kế phẩm công nghệ của Trung Quốc lấy cảm hứng từ Apple. (Ảnh: Theverge).

Với những ai chưa từng sử dụng hay cầm trên tay các sản phẩm của Apple Watch rất có thể sẽ nhầm lẫn 2 chiếc đồng hồ này. Vậy nên không khó để đoán được rằng sản phẩm tablet mới của Huawei sẽ có thiết kế như iPad Pro.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về tablet thế hệ máy tính bảng tiếp theo của Huawei nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ có tên gọi là Huawei MatePad Pro, cái tên tương đồng như dòng sản phẩm iPad Pro 2018 của Apple.

Ngoài ra, máy tính bảng của Huawei cũng được trang bị bàn phím thông minh tương tự như bàn phím của Apple Smart Keyboard Folio dành cho các dòng iPad của mình. 

Tất nhiên, bút cảm ứng là điều không thể thiếu theo xu hướng của các Tablet hiện nay. Và chiếc bút cảm ứng của bàn phím Apple Smart Keyboard Folio cũng được gắn vào vị trí thuận lợi nhất cho việc sử dụng.

may-tinh-bang-huawei-madpate-pro-3

Không có nhiều thông tin về máy tính bảng Huawei Padmate pro hay giá bán, ngày bán của sản phẩm. (Ảnh: Theverge).

Theo một số thông tin chưa xác thực cho rằng máy tính bản của Huawei sẽ được trang bị cảm biến vân tay hoặc cũng có thể sử dụng công nghệ xác thực khuôn mặt. Cấu hình có thể là sử dụng Kirin 990 SoC của Huawei, hỗ trợ 5G kèm theo 8GB RAM, 256 GB bộ nhớ trong với thời lượng pin sử dụng lâu dài.

Hiện tại, thiết kế của Huawei MatePad Pro vẫn còn là một điều bí mật, còn quá sớm để có thể nói giá bán của sản phẩm và người dùng sẽ phải chờ ít nhất cho đến năm 2020 mới có thêm nhiều thông tin hơn nữa.

chọn