Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 có gì mới?

Nhiều năm gần đây, Festival hoa Đà Lạt thường xuyên kẹt xe, quá tải về dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, khiến nhiều du khách than phiền.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7. Sự kiện này sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ 23-27/12) với chủ đề “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, tại Đà Lạt, Bảo Lộc và một số huyện phụ cận.

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ diễn ra 15 chương trình chính như đêm hội Đà Lạt “Kết tinh từ đất lành”; chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”, Tuần thời trang Áo dài - Lụa; Đêm hội rượu vang Đà Lạt, chương trình nghệ thuật “Thương về miền đất lạnh”; Phiên chợ rau - hoa Đà Lạt...

festival hoa da lat lan thu 7 co gi moi

Người dân tới thưởng thức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6, năm 2015. Ảnh: Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, Festival hoa còn diễn ra 14 chương trình hưởng ứng gồm không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung, diễu hành xe đạp hoa, phố trà B’Lao, du lịch trải nghiệm “Phiêu du xứ B’Lao”…

Điểm mới lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Festival hoa Đà Lạt và Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng được tổ chức thành một chương trình chung.

UBND tỉnh thông tin lễ hội lần này sẽ thực hiện xã hội hóa cả về nội dung, hình thức tổ chức. Kinh phí tổ chức lễ hội tỉnh giao chỉ tiêu phải vận động xã hội hóa với tỷ lệ đạt từ 60% trở lên.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2005, Festival hoa Đà Lạt thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tìm tới vui chơi, thưởng ngoạn, công tác an ninh diễn ra an toàn, không có sự cố đáng tiếc.

festival hoa da lat lan thu 7 co gi moi

Festival cũng khiến Đà Lạt thường xuyên kẹt xe, quá tải về dịch vụ ăn uống, nơi nghỉ ngơi, khiến nhiều du khách than phiền. Ảnh: Lâm Đồng.

Tuy nhiên, trong các lần tổ chức gần đây (2011, 2013 và 2015), Festival hoa cũng đã xảy ra hiện tượng quá tải về chỗ ở, ăn uống và đi lại làm phiền hà cho không ít du khách.

Năm 2015, nhiều du khách không có kế hoạch đặt phòng trước đã không có nhà nghỉ hay giá phòng tăng mạnh trong các ngày diễn ra lễ hội. Một số du khách đã phải ngủ qua đêm ở công viên hoặc các huyện cách TP Đà Lạt 30 km hoặc phải bỏ về trong sự thất vọng do không còn phòng trống. Dịch vụ ăn uống ở Đà Lạt nhiều nơi bán giá còn cao, phục vụ chưa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhiều người cũng than phiền lễ hội hoa ngày càng thiếu những ý tưởng sáng tạo đột phá, chưa có nhiều loại hoa mới, đặc biệt là đối với những du khách đã từng thưởng ngoạn Festival hoa nhiều lần.


'XEM THÊM'

festival hoa da lat lan thu 7 co gi moi Gaia hostel Đà Lạt: Điểm lưu trú đang được review tích cực từ khách du lịch, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn

Gaia hostel ở số 65 đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt, cách Hồ Xuân Hương chỉ 1,4 km là điểm lưu trú được nhiều du ...

festival hoa da lat lan thu 7 co gi moi Nghe tiếng thông reo và an yên trong từng khoảnh khắc ở khu cắm trại đẹp nhất Đà Lạt

Thay vì quanh quẩn ở trung tâm Đà Lạt thì đến Andante Farm & Lodge, lên đồi thông mắc võng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp khác ...

festival hoa da lat lan thu 7 co gi moi 'Chốn mơ' ở Đà Lạt cho những cô nàng độc thân

Tre's House, Nhà của Gió hay Le Bleu...đều là những chốn nhỏ mộng mơ và vô cùng xinh xắn để bạn có thể thoải mái ...

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?