FIFA: 'Thời hoàng kim của bóng đá Việt Nam chưa dừng lại'

Liên đoàn bóng đá thế giới cho rằng cơn sốt bóng đá sẽ còn kéo dài ở Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup.

"Còi xe, pháo sáng, cờ hoa và những khẩu hiệu bóng đá khiến người hâm mộ nghĩ ngay tới những thành phố như Buenos Aires (Argentina), Rio de Janeiro (Brazil) hay Rome (Italy). Nhưng thực tế đó là Hà Nội tối thứ Bảy 15/12 vừa qua, khi người dân thủ đô Việt Nam mừng chức vô địch khu vực sau 10 năm đợi chờ", bài viết trên trang FIFA có đoạn.

fifa thoi hoang kim cua bong da viet nam chua dung lai

FIFA chúc mừng chiến tích của Việt Nam ở đấu trường khu vực. Ảnh chụp màn hình.

Tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh cũng ấn tượng với quy mô của AFF Cup. "Đây thực sự là giải đấu trọn vẹn ở vùng đất chứa hơn nửa tỷ dân số thế giới. Hai lượt chung kết lôi kéo 130.000 khán giả đến sân, với cao điểm là 88.000 khán giả ở Bukit Jalil. Khán giả đến sân trung bình qua năm tuần tranh tài tại giải là 30.000 lượt", tác giả nhấn mạnh về hiệu ứng của phương thức tổ chức mới ở giải năm nay - nơi tất cả các đội đều có cơ hội thi đấu trên sân nhà.

FIFA còn dành lời khen cho Anh Đức - cầu thủ ghi bàn duy nhất ở chung kết lượt về giúp Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Malaysia ở Mỹ Đình: "Adisak Kraisorn ghi tới tám bàn tại giải và dễ dàng đoạt Vua phá lưới. Nhưng anh cũng đá văng cơ hội đi tiếp của Thái Lan với pha sút phạt đền lên trời ở phút cuối trận bán kết lượt về với Malaysia. Trong khi đó, Nguyễn Anh Đức đã ghi tên vào lịch sử bóng đá Việt Nam với bàn thắng quyết định ở chung kết giống như Lê Công Vinh năm 2008".

Anh Đức không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam dự vòng chung kết Asian Cup 2019, để lại cơ hội cho nhiều chân sút trẻ. Cơ hội đi sâu của Việt Nam tại giải sắp tới không cao nên HLV Park Hang-seo triệu tập thêm nhiều cầu thủ mới nhằm chuẩn bị cho SEA Games và vòng loại Olympic 2020. Và FIFA tin rằng thành công của bóng đá Việt Nam sẽ không dừng lại.

"Chức vô địch AFF Cup vừa qua tô điểm cho giai đoạn thành công bất ngờ của Việt Nam. HLV Park Hang-seo trước đó đã đưa đội Olympic đến bán kết Á vận hội và đội U23 vào chung kết U23 châu Á. Cách đây hơn một năm Việt Nam còn lần đầu tham dự giải U20 World Cup", tác giả đánh giá.

fifa thoi hoang kim cua bong da viet nam chua dung lai Xuân Trường mặc áo có tên Tuấn Anh, Văn Thanh khi vô địch AFF Cup

Tiền vệ tuyển Việt Nam tri ân Tuấn Anh, Văn Thanh bằng cách viết tên 2 đồng đội tại HAGL trên chiếc áo dành cho ...

fifa thoi hoang kim cua bong da viet nam chua dung lai Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Khi HLV Park Hang-seo chứng minh Mourinho đã sai

Ở một nơi nào đó tại Manchester, sau khi biết kết quả trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Malaysia, hẳn HLV ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.