Flores hạ gục hai võ sư Việt Nam: ‘Đang tạo trào lưu xấu, tính dân tộc muốn ăn thua’

Võ sư Đặng Tam Thuận cho biết, một số võ sĩ Việt Nam gửi lời thách đấu đến võ sư Flores tạo một trào lưu xấu, mang tính dân tộc ăn thua.

Mới đây, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada phái Nam Anh đã đánh bại hai võ sư một cách chóng vánh là võ sư Karate Đoàn Bảo Châu (12/7) và võ sư Trần Lê Hoài Linh thuộc môn phái Vịnh Xuân Việt Nam (13/7).

Ngay sau khi hai võ sư bị hạ gục đã có một số võ sĩ ở Việt Nam gửi lời thách đấu đến võ sư Flores, trong đó, có kiện tướng Boxing Đặng Nguyễn Vinh Hiển, võ sĩ Trần Nghĩa, võ sĩ Nguyễn Quang Vĩ, võ sĩ Huỳnh Văn Dũng bộ môn kich-boxing, võ sư võ cổ truyền Phi Ngọc Long. Các võ sĩ đều muốn được giao lưu với võ sư Flores với tinh thần võ học chân chính.

Chia sẻ với chúng tôi về việc các võ sĩ Việt Nam gửi lời thách đấu đến Flores, võ sư Đặng Tam Thuận, người sáng lập Trung tâm đào tạo võ thuật tài năng trẻ Hà Nội nói: “Việc một số võ sĩ Việt Nam gửi lời thách đấu đến võ sư Flores đang tạo một trào lưu xấu, mang tính cộng đồng, tính dân tộc muốn ăn thua”.

Võ sư Thuận cho hay, trong hai trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh với võ sư Flores đều mang tính chất cá nhân, tất cả người tham gia thi đấu không đại diện cho một bộ môn mà võ sư tập luyện.

“Theo pháp luật của Việt Nam, các võ sư tự tổ chức thi đấu với nhau là sai. Đây là thi đấu cá nhân với cá nhân, họ giao lưu với nhau chứ không đại diện cho một bộ môn nào, không đại diện cho người tập luyện võ thuật”, võ sư Thuận nói.

flores ha guc hai vo su viet nam dang tao trao luu xau tinh dan toc muon an thua Tuấn 'hạc' sẵn sàng tiếp nối 'tinh thần thượng võ' của Đoàn Bảo Châu

Tuấn 'hạc' cũng khẳng định rằng, anh sẽ tiếp nối tinh thần đó nếu nhận được lời mời thách đấu từ võ sĩ Canada Pierre ...

Võ sư Thuận cho biết thêm, hai trận đấu võ vừa qua không phải là giải đấu của những người tập luyện võ nhà nghề mà đây là của những người tập luyện võ bình thường. Ngoài ra, ông không đánh giá cao trình độ võ thuật của các võ sư trong hai trận đấu vừa qua. Tính chuyên nghiệp trong thi đấu không có mà chỉ là những người tập luyện võ bình thường giao đấu với nhau.

“Hai trận đấu đó không phải là giao lưu bởi nếu giao lưu thì ông có thể giao lưu về đòn thế, giao lưu về phương pháp tập luyện, giao lưu về kỹ thuật đặc thù của từng bộ môn còn giao lưu mà đòn của anh có sát thương thì không còn gọi là giao lưu nữa”, võ sư Thuận chia sẻ.

Đồng thời, sự chênh lệch về tuổi, cân nặng đã khiến hai võ sư của Việt Nam yếu thế hơn. Trong thi đấu võ thuật trên Thế giới, đã có quy định, về hạng cân và độ tuổi không được phép chênh lệch nhau quá nhiều, chỉ dao động từ 2-4kg hoặc 2-4 tuổi. Tuy nhiên, ở hai trận đấu vừa qua đều có sự chênh lệch rất nhiều về cân nặng và độ tuổi.

“Theo tôi, hai cuộc đấu võ vừa rồi là cuộc giao lưu giữa các cá nhân với nhau, họ muốn thể hiện hình ảnh của họ, tạo nên một cái gì đó cho cá nhân chứ không phải giao lưu võ học”, võ sư Thuận nói.

Về trận đánh giữa Flores với võ sư Đoàn Bảo Châu, khi võ sư Châu đã ngã thì hoàn toàn không được phép ra đòn nhưng Flores vẫn bồi thêm một đòn nữa nhằm kết thúc trận đấu. Nếu đấu giao lưu sẽ không bao giờ ra đòn kết thúc đó.

“Đây là cuộc đấu mang đậm tính chất ăn thua chứ không phải giao lưu võ học bởi bản thân hai võ sư thể hiện cái tôi của mình quá lớn, không phải giao lưu võ học thông thường”, võ sư Thuận nói.

Về trận đấu giữa võ sư Trần Lê Hoài Linh và võ sư Flores, một người 60 tuổi, đánh với người 41 tuổi, lại thua kém về thể trạng sẽ rất khó đánh lại được đối phương. Đặc biệt, với thể trạng của võ sư Linh, không thể dùng tay đánh vào mặt đối phương được vì họ cao, còn nếu tay có với lên mặt đối phương thì cũng không có lực. Đó là thể hiện tính nghiệp dư chứ không phải thi đấu chuyên nghiệp.

“Tôi xin khẳng định rằng, ở Việt Nam có rất nhiều người có thể tiếp đón Flores bằng cách mặc áo giáp và lên võ đài thi đấu. Các võ sư Việt Nam có thể tiếp đón ngay lập tức”, võ sư Thuận nói.

flores ha guc hai vo su viet nam dang tao trao luu xau tinh dan toc muon an thua Võ sư Đinh Trọng Thủy: ‘Nói Flores gửi lời thách đấu tôi là bịa đặt’

Võ sư Đinh Trọng Thủy khẳng định, thông tin võ sư Pierre Francois Flores (người Canada) gửi lời thách đấu là không chính xác, giữa ...

chọn