Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Với những người yêu thích nét hoang sơ, mộc mạc của biển cả thì chắc hẳn bạn sẽ không nên bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cung đường ven biển Cà Ná - Mũi Dinh cực kì nổi tiếng.

Đôi nét về Mũi Dinh, Ninh Thuận

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30km theo hướng Nam, Mũi Dinh là một trong những “tọa độ check in” vô cùng nổi tiếng với du khách bốn phương trong thời gian gần đây. Mũi Dinh được biết đến với những bãi biển trong xanh có thể nhìn thấu tận đáy.

Là một vịnh nhỏ với địa hình cong cong hình bán nguyệt, sóng biển tại Mũi Dinh vô cùng dịu êm, lăn tăn gợn vào bờ. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những dãy núi đá ăn sát ra biển với vẻ hùng vĩ, cuốn hút lạ kì. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Chang Amy

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: Chang Amy

Do sở hữu vị trí khá “hẻo lánh” nên Mũi Dinh không bị du lịch hoá nhiều như các địa danh khác. Bởi vậy nên khung cảnh bình dị, hoang sơ của thiên nhiên miền duyên hải có thể nói là một trong những “đặc sản” nổi bật của địa danh này. 

Ghé Mũi Dinh trong những ngày tháng 9, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác sảng khoái cuộn trào khi đắm mình trên những bãi biển xanh mát hay dạo chơi quanh cồn cát trắng mịn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian để trải nghiệm cung đường Cà Ná - Mũi Dinh tại Ninh Thuận, một trong những cung đường ven biển đẹp nhất của Việt Nam.  

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh: Chang Amy

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Chang Amy

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Chang Amy

Thời điểm du lịch lí tưởng tại Mũi Dinh, Ninh Thuận 

Cũng như phần lớn các tỉnh thành của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, khí hậu tại Mũi Dinh được chia thành hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô chiếm phần lớn thời gian trong năm, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 9, trong khi đó, mùa mưa chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng với lượng mưa cũng không quá nhiều. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Chang Amy

Điều kiện khí hậu tự nhiên cho phép du khách có thể ghé thăm Mũi Dinh Ninh Thuận vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Đến miền duyên hải, bạn sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió vô cùng đặc trưng của thiên nhiên, đất trời nơi đây. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Chang Amy

Vẻ đẹp cung đường ven biển Cà Ná - Mũi Dinh, Ninh Thuận 

Với những người yêu thích nét hoang sơ, mộc mạc của biển cả thì chắc hẳn bạn sẽ không nên bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cung đường ven biển Cà Ná - Mũi Dinh nổi tiếng. Đây cũng được biết đến như là một trong những tuyến đường ven biển đẹp và ấn tượng nhất tại Việt Nam. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Ảnh: Chang Amy

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Ảnh: Chang Amy

Con đường chỉ dài chừng 30km nhưng một khi đã đi rồi lại thầm ước sao cho nó kéo dài mãi mãi. Một bên là vách đá cheo leo, một bên là biển sâu thăm thẳm, khung cảnh thiên nhiên lúc này hệt như một bức tranh được tô vẽ trong câu truyện cổ tích. 

Với cung đường này, du khách nên di chuyển bằng xe máy để có thể trải nghiệm kĩ càng hơn vẻ đẹp ấn tượng, cực kì độc đáo tại nơi đây. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Ảnh: Chang Amy

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Ảnh: Chang Amy

Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên đường đi, du khách có thể ghé thăm rất nhiều bãi biển hoang sơ ven đường. Ở phía cuối cung đường, bạn sẽ được thăm quan cánh đồng muối Phước Diêm, một trong những địa điểm khá nổi tiếng tại Ninh Thuận. 

Ghé Mũi Dinh Ninh Thuận, chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 12.

Ảnh: Chang Amy


chọn