![]() |
Nhận biết hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, phô mai, sữa chua |
![]() |
4 loại thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng thường dùng |
![]() |
'Điểm danh' những loại thực phẩm nên ăn khi mệt mỏi |
Việt Nam là một trong nhiều quốc gia trên thế giới phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng. Xuất phát từ thói quen ăn uống hằng ngày, bên cạnh đó là ảnh hưởng của phong tục, tập quán,…nhiều người chỉ quan tâm đến chất lượng bữa ăn mà quên đi việc phải cân bằng dinh dưỡng. Nếu bị mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể chúng ta sẽ không được nạp đầy đủ năng lượng. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì,…mà ít tai ngờ tới.
Theo PGS-TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị: cân bằng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Cơ thể cần dung nạp nhiều chất dinh dưỡng theo một tỷ lệ thích hợp để sản sinh năng lượng và hoạt động một cách bình thường.
Hãy tham khảo quy tắc ‘7 con số vàng’ sau đây để đảm bảo tránh thiếu hụt dinh dưỡng nhé!
![]() |