Gia Bảo: 'Trấn Thành nổi giận, gọi điện cho tôi đòi cạch mặt!'

Những chia sẻ của Gia Bảo về mối quan hệ với Trường Giang và Trấn Thành khiến nhiều khán giả bất ngờ.
gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat Diễn viên hài Gia Bảo khiến khán giả không ngừng rơi nước mắt

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu ở Sài Gòn, Gia Bảo - cháu nội NSƯT Bảo Quốc đã nếm trải đủ những dư vị của cả thành công lẫn thất bại trong hành trình 15 năm hoạt động nghệ thuật.

Trong buổi phỏng vấn, diễn viên hài đắt show hiện nay chia sẻ rất thẳng thắn và cởi mở về chuyện anh từng mắc bệnh ngôi sao vì nổi tiếng quá sớm khiến ông nội NSƯT Bảo Quốc tức giận. Và đặc biệt là nghi vấn bằng mặt không bằng lòng với Trấn Thành, Trường Giang khi liên tục bị mang ra so sánh.

"Tôi từng mắc bệnh ngôi sao"

- Nhiều người nói nghệ sĩ có cái tôi lớn nên háo thằng, Gia Bảo thì sao?

Hồi xưa lúc mới đi diễn tôi háo thắng. Mỗi lần gặp chuyện không hài lòng là làm "đùng đùng" lên nên từng rời khỏi sân khấu Thế giới trẻ nhiều lần. Còn bây giờ tôi đã thay đổi rất nhiều, nhất là từ khi có vợ con. Các em nghệ sĩ trẻ rất nể và thương tôi.

Vì ba mẹ chia tay từ sớm, 14 tuổi tôi đã tự mướn nhà trọ sống một thân một mình, muốn cái gì cũng tự mình kiếm tiền mua cái đó nên coi đồng tiền quan trọng lắm. Thời điểm đó, sân khấu hài đang nở rộ mỗi ngày tôi chỉ diễn hơn 10 phút đã có hơn 1 triệu rồi.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat

Vợ chồng Gia Bảo chụp ảnh kỷ niệm cùng ông bà nội.

Mà kịch dài thì có lịch diễn trước, hài có lịch diễn sau nhưng kiếm được nhiều tiền hơn, tôi quyết định chạy show ở cả sân khấu Thế giới trẻ và Idecaf. Vì sợ đụng lịch diễn, giờ giải lao tôi nghỉ ngơi lâu hơn, lúc diễn thì nói từ từ thành ra ảnh hưởng đến rất nhiều người khác.

Làm 1,2 lần không sao chứ đằng này tôi làm hoài nên anh Hùng quản lý sân khấu có nhắc nhở. Vì nghĩ mình là tên tuổi ăn khách ở sân khấu Thế giới trẻ, mắc bệnh ngôi sao sớm, tôi nói thẳng với anh không được thì thôi.

Nhưng sau khi nghe các anh chị nghệ sĩ khuyên nhủ tôi quyết định ở lại. Về diễn được 6 tháng thì gặp chuyện tương tự, đúng lúc đó sân khấu Idecaf mà tôi mê từ nhỏ mời về diễn chính nên quyết định ra đi.

- Về Idecaf chắc hẳn Gia Bảo kiếm được rất nhiều tiền?

Khi chuyển qua sân khấu Idecaf, tôi được Giám đốc Huỳnh Anh Tuấn đề nghị nắm một nhóm kịch hoàn toàn mới có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, Trung Dân, Hoàng Sơn, Hữu Quốc, Bảo Trí, Phương Dung, Phi Phụng... từ lúc đó tôi có một đế chế cho riêng mình.

Vì vở diễn toàn ngôi sao nên khán giả rất yêu thích. Một suất diễn kịch dài tôi kiếm được 3,5 triệu, trung bình một tháng có 8 suất diễn, còn dịp lễ Tết thì diễn 2,3 suất một ngày. Lúc đó tôi kiếm tiền nhiều đến mức bỏ bao thư vào một cái giỏ tới cuối tháng lấy ra đếm thì tiền đầy cả giường. Nhưng đó chưa phải là thời kỳ đỉnh cao.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat

Vai diễn của Gia Bảo trong Cuộc chiến sui gia đã giúp anh khẳng định tên tuổi.

Sau vở hài kịch "Cuộc chiến sui gia" tôi nổi tới mức các ngôi sao ca nhạc như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng phải nhờ người mua vé đi xem cho bằng được rồi làm quen với tôi.

Cái duyên đưa tới, tôi làm MC cho buổi sinh nhật của chị Hà còn anh Hưng thì dẫn tôi đi làm các chương trình khác. Tôi vừa làm MC, diễn hài kịch, ca hát nên khi đi hát ở tỉnh là "bao thầu" mỗi tháng thu được 200 triệu.

- Trong những ngày huy hoàng đó, nghe nói Gia Bảo xài tiền có tiếng trong giới?

Vì kiếm tiền một cách đơn giản, tôi tiêu xài rất hoang phí. Ngày nào cũng đi nhậu tới 2,3 giờ sáng cùng dàn diễn viên. Xong một đêm thì tôi phải trả 1-2 triệu đồng là chuyện bình thường.

Ngoài ra, tháng nào tôi cũng đi du lịch nhiều tới mức không nhớ nổi mình đi bao nhiêu lần. Khi được nghỉ vài ngày là tôi bay ra Nha Trang, Đà Lạt, Thái Lan, Singapore... tốn rất nhiều tiền nên không dư dả gì hết. Cuối cùng chỉ mua được chiếc xe SH.

Đến năm 2012, sự nghiệp xuống dốc, tôi buồn quá nhậu còn nhiều hơn trước. Vì thức khuyên nên ban ngày, tôi không dậy nổi để đi làm.

Bởi vậy những ngày quay lúc sáng tôi thường đi trễ.

Nếu không tôi sẽ khóa máy, không trả lời bất cứ cuộc điện thoại nào. Hoặc tôi sẽ nhắn tin báo phải vào viện cấp cứu khiến người ta bể lịch nên không ai dám làm với tôi nữa. Cũng may tôi còn sống được nhờ nghề bầu show ở sân khấu Trống Đồng.

"Trấn Thành giận đòi cạch mặt tôi"

- Còn nghi vấn Gia Bảo bằng mặt không bằng lòng với Trường Giang và Trấn Thành. Thực hư thế nào?

Lúc Trấn Thành mới vào học trường Sân khấu Điện ảnh rất nhiều người nói là "bản sao Gia Bảo" dù không giống nhau lắm. Do người ta đồn nhiều quá mà hai đứa tránh nhau luôn. Đến khi trưởng thành và bắt đầu làm chung nghề, chúng tôi có dịp tiếp xúc với nhau, hiểu nhau nhiều hơn khi diễn chung rất ăn ý.

Vì thế tôi không có lý do gì phải đá xéo Trấn Thành bị gay vẫn lấy được vợ như nhiều người nói. Tôi nhờ bạn diễn BB Trần gọi điện giải thích cho Trấn Thành hiểu rõ. Nhưng chưa kịp nói thì Trấn Thành nổi giận gọi điện cho tôi đòi cạch mặt. Tôi hỏi Thành bình tĩnh chưa? Giờ Thành ở đâu để tôi chạy đến nói chuyện? Thì Thành trả lời: "Tôi đang ở xa lắm có gì Bảo nói luôn đi".

Tôi khẳng định với Thành, tôi khống nói câu bị gay vẫn lấy được vợ, nếu bạn cần tôi gửi clip cho coi.

Tôi đâu có thù hằn gì với Thành đúng không? Hồi dịp Tết Thành còn lì xì cho con tôi mà! Mình đâu phải con nít mà cạnh tranh nhau, ghét nhau? Tôi đâu có điên đụng tới ngôi sao khiến công ăn việc làm bị ảnh hưởng. Nghe tôi giải thích xong, Trấn Thành nói: "Bảo nói vậy là tôi hiểu rồi. Trong chuyện này tôi nóng quá, bỏ qua nha!". Sau đó, mối quan hệ giữa chúng tôi bình thường như lúc trước.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat

Gia Bảo khẳng định Trường Giang là bạn thân, không có mâu thuẫn với Trấn Thành.

Còn tôi với Trường Giang đã là bạn thân từ thời học chung Trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc đó, gia đình Giang thuộc dạng khó khăn nên khi vào Sài Gòn học tập thì rất khổ.

Không phải tôi thấy bạn mình thành công mà nói chứ lúc đó tôi giúp Giang khá nhiều. Tôi đi diễn có cát-xê, mỗi lần vào lớp thấy Giang nhịn đói vì không có tiền mua cơm là tôi rủ bạn đi ăn chung. Đi hát karaoke tôi cũng dẫn Giang đi nên hai đứa thân nhau lắm...

Đến lúc Trường Giang quá nổi tiếng, tôi nghe nhiều người nói bạn như thế này thế kia nên khi làm việc chung cũng hơi ngại. Chắc Giang biết nên chủ động nói chuyện với tôi rất vui vẻ, thậm chí còn kéo ghế ngồi ăn chung.

Đến khi mở quán cơm, Giang nói tôi đến ăn uống thoải mái bất cứ lúc nào, không cần trả tiền gì hết. Đi ghi hình game show, Giang cũng giới thiệu tôi là bạn với tất cả mọi người. Thực sự tôi rất vui khi biết bạn không quên mình.

- Một diễn viên tên tuổi khẳng định, nghệ sĩ và nhà sản xuất game show đang lợi dụng nhau, anh nghĩ gì về điều này?

Nếu nói một cách bi quan thì đúng là tất cả đang lợi dụng nhau. Nhà sản xuất chỉ mời những nghệ sĩ có sức hút, thí sinh có tài năng. Ngược lại, họ phải nhận mức cát-xê đúng giá trị, công sức bỏ ra mới đồng ý tham gia game show. Nói một cách khách quan thì phải nắm tay nhau cùng sống, có tài mà không có đất dụng võ thì làm gì?

Các sân khấu gần như tắt đèn, phim truyền hình ít hơn trước, phim điện ảnh thì tên tuổi lớn mới có vai diễn, không tham gia game show thì làm gì?

Có nhiều chương trình rất chất lượng như Tiếu lâm tứ trụ, Sao nối ngôi… nên đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của người khác để cảm thông. Theo tôi biết, đa số những nghệ sĩ không tham gia game show thường có cuộc sống đầy đủ với mức thu nhập ổn định từ công việc khác.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat

Sau khi đoạt giải Quán quân Cười xuyên Việt, Gia Bảo rất đắt show.

- Khi tham gia các game show, giám khảo và nhà sản xuất đã có "thỏa thuận", anh biết chứ?

Tất cả là do cá tính của người nghệ sĩ. Khi tham gia các game show, chưa có một nhà sản xuất nào bắt tôi phải "thỏa thuận" điều gì hết. Nếu rơi vào trường hợp đó tôi cũng không bao giờ đồng ý.

Các nghệ sĩ trẻ mới vào nghề có đủ cá tính, tài năng như Diệu Nhi một khi đã không muốn thì dù nhà sản xuất có trả cát-xê cao nó cũng không làm. Ngược lại, có những người nghe nhà sản xuất nói gì cũng đồng ý hết.

Bình thường họ thường mời các nghệ sĩ trẻ dễ nghe, dễ bảo để làm quân cờ và có thể "giết" bất cứ lúc nào. Tôi luôn nghĩ nếu không gặp nhà sản xuất hợp rơ thì làm việc với nhà sản xuất khác, chỉ cần mình có tài thì không bao giờ sợ đói.

Dù không phải là tên tuổi quá lớn như các danh hài khác nhưng sau nhiều năm chạy show, tôi vẫn mua được căn hộ chung cư và xế hộp tiền tỷ.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat Gia Bảo: 'Tôi mất trắng 700 triệu đồng sau 3 tháng mở sân khấu'

Cháu nội NSƯT Bảo Quốc ngậm ngùi chia sẻ về khoản tiền lớn bị mất sau khi mở đầu tư vào sân khấu kịch.

gia bao tran thanh noi gian goi dien cho toi doi cach mat Gia Bảo chiến thắng thuyết phục trong Chung kết Cười xuyên Việt 2016

Với màn trình diễn mãn nhãn và xuất thần, diễn viên Gia Bảo đã xuất sắc đạt giải Quán quân chương trình Cười xuyên Việt ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20/3 - 26/3): TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị
TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị; Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.