Giá bất động sản tại 'phố lạ Ngô Minh Dương' lên tới 250 triệu đồng/m2

Cái tên Ngô Minh Dương tồn tại gần hai năm trời tại một con đường ở Hà Nội trong khi chưa hề được các cơ quan chức năng đặt tên nay đã biến mất. Ít ai biết giá bán mỗi căn shophouse tại đây lên tới 250 triệu đồng mỗi m2.

Thời gian gần đây, thông tin về con đường nối giữa đường vành đai 2 - Võ Chí Công và vành đai 3 - Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đặt tên "Ngô Minh Dương" một cách bí ẩn đang được quan tâm bởi chính quyền thành phố chưa hề có quyết định đặt tên cho đoạn đường này và cũng không có thông tin "Ngô Minh Dương" là ai.

Đoạn đường này chạy qua khu đô thị Tây Hồ Tây và khu đô thị Ngoại Giao đoàn, đây đang là khu vực phát triển bất động sản nhộn nhịp nhất khu vực Tây Hồ với giá bán mỗi mét vuông cho loại hình shophouse lên tới 100 - 200 triệu đồng. Điển hình như khu biệt thự, liền kề Embassy Garden có mặt tiền giáp với con đường "Ngô Minh Dương" này hiện đang được rao bán với giá 125 triệu đồng/m2, những căn góc hai mặt tiền có thời điểm được rao bán lên tới 250 triệu đồng/m2, tức người mua sẽ phải bỏ ra khoảng 30 tỉ đồng cho căn hộ rộng 120 m2.

ngo-minh-duong-2

Những căn góc được rao bán với giá trên 200 triệu đồng mỗi m2. (Ảnh: Mạnh Cường).

Mức giá này được cho là tương tự so với các khu biệt thự, liền kề tại các dự án kế bên như Star Lake (có giá từ 180 - 200 triệu đồng/m2, hay Ngoại giao đoàn có giá 113 - 180 triệu/m2.

Giá cho thuê mặt bằng tại đây đang được chào thuê từ 70 - 100 triệu đồng/tháng với những căn nằm giữa dãy shophouse có diện tích từ 120 - 140 m2, căn hộ được bàn giao thô không có nội thất, đóng tiền 6 tháng một lần.

ngo-minh-duong-7

Khu vực Shophouse trên đường "Ngô Minh Dương" cũ được rao bán với giá 120 triệu đến 250 triệu đồng mỗi mét vuông. (Ảnh: Mạnh Cường).

Khu shophouse Embassy Garden thuộc lô đất A1TT1, khu đô thị Tây Hồ Tây do công ty Cổ phần Phát triển Tài sản Việt Nam (VAD) làm chủ đầu tư cấp 2. Tổng diện tích dự án 35.851 m2.

Trong đó có 53 lô biệt thự cao 3 tầng có diện tích từ 225 - 400 m2 và 77 căn shophouse diện tích từ 120 - 160 m2.

ngo-minh-duong-5

Hiện tại việc kinh doanh, buôn bán trên tuyến đường này khá thưa thớt, cả dãy shophouse mới có ba cửa hàng đi vào hoạt động. (Ảnh: Mạnh Cường).

Cũng nằm trên tuyến đường này, các dự án chung cư Lạc Hồng Lotus cũng đang được mở bán, hiện tại dự án này đã thi công và đang rao bán toà Lạc Hồng Lotus 2 với giá từ 28 triệu đồng/m2.

ngo-minh-duong

Nhiều dự án chung cư đang được rao bán trên con đường này. (Ảnh: Mạnh Cường).

Đây là đoạn đường nối vành đai 2 Võ Chí Công và vành đai 3 Phạm Văn Đồng, mặc dù TP Hà Nội chưa có quyết định đặt tên cho con đường này nhưng trên Goole Maps cũng hiển thị đoạn đường tên Ngô Minh Dương. Sau khi hoàn thiện và được thông xe được gắn biển tên đường rõ ràng.

Nhiều người sống tại đây cũng khá ngạc nhiên với tên đường, và không ai biết Ngô Minh Dương là ai.

Phía UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm (đơn vị hành chính có tuyến đường đi qua) cũng xác nhận không thực hiện việc cắm biển và cũng chưa rõ vì sao lại đặt tên đường như vậy.

Tới thời điểm hiện tại, toàn bộ tên đường đã được gỡ bỏ, đoạn đường trên vẫn chưa có tên mới.

Ảnh chụp Màn hình 2019-08-06 lúc 01

Đoạn đường được đặt tên Ngô Minh Dương vừa bị xoá bỏ tên trên bản đồ. (Ảnh: Google Maps).


chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.