Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Elon Musk đăng tweet ám chỉ chia tay đồng tiền này

Dòng tweet chỉ gồm các icon của tỷ phú Elon Musk trong hôm nay đã khiến giá bitcoin giảm mạnh từ trên 39.000 USD về quanh 36.000 USD.
Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Elon Musk đăng một tấm ảnh meme - Ảnh 1.

CEO Tesla Elon Musk. (Ảnh: Yahoo Finance).

Theo CNBC, vào sáng hôm nay (4/6), giá bitcoin đã giảm mạnh sau khi CEO Tesla Elon Musk đăng một dòng tweet ngụ ý ông sẽ chia tay với đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Vị tỷ phú đã đăng một bức meme có lời bài hát "In the End" của nhóm nhạc Linkin Park kèm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ. 

Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Elon Musk đăng một tấm ảnh meme - Ảnh 2.

Dòng tweet của ông Elon Musk. (Ảnh: chụp màn hình).

Ngay sau động thái này, giá bitcoin đã giảm hơn 6% từ mức trên 39.000 USD xuống mức quanh 36.000 USD, theo CoinMarketCap. Đồng thời, ethereum, đồng tiền điện tử giá trị thứ hai thế giới, và dogecoin, đồng tiền điện tử ưa thích của CEO, đã giảm lần lượt 7% và 8%.

Bitcoin đã trải qua những tháng đầu năm đầy biến động. Vào tháng 4, đồng tiền này từng đạt mức cao kỷ lục 64.000 USD, nhưng chỉ ngay tháng sau, giá đã lao dốc xuống gần 30.000 USD. Hiện, giá bitcoin đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh thời đại, nhưng vẫn tăng gần 30% tính từ đầu năm đến nay.

Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Elon Musk đăng một tấm ảnh meme - Ảnh 3.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: CoinMarketCap).

Đây không phải là lần đầu tiên những dòng tweet của CEO Tesla về tiền điện tử làm xáo động thị trường. 

Vào tháng 5, ông từng nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về ảnh hưởng của đồng tiền này tới môi trường, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử "bốc hơi" hàng trăm tỷ USD chỉ trong một ngày.

Trong một báo cáo mới đây, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã không còn mua vào bitcoin nữa, đồng thời dự báo giá của đồng tiền này có thể tiếp tục giảm trong tương lai.

Một mặt, những người ủng hộ Bitcoin coi tiền điện tử như một kho cất trữ giá trị tương tự như vàng, cho rằng nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đẩy mạnh các gói kích thích kinh tế để đối phó với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hàng nghìn nhà đầu tư bitcoin đã đến Miami trong tuần này để tham dự một hội nghị dành riêng cho tiền điện tử. Thị trưởng thành phố Miami, ông Francis Suarez, bản thân là một người tin tưởng vào bitcoin, nói với CNBC hôm thứ 3/6 rằng thành phố đang "tích cực xem xét" trả lương nhân viên bằng tiền điện tử.

Song, những người hoài nghi về bitcoin lại cho rằng đồng tiền này là một bong bóng đầu cơ đang chờ vỡ.

"Tôi nghĩ tiền điện tử chỉ là tiền giả", ông Andrey Kostin, Chủ tịch Ngân hàng VTB của Nga, chia sẻ với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg mới đây. Ông cũng cho rằng không chính phủ nào sẽ chấp nhận bitcoin vì đồng tiền này không theo bất kỳ quy định nào của các cơ quan quản lý.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.