Giá cát xây dựng tại Quảng Bình mới nhất từ Sở Xây dựng

Cập nhật thông tin giá cát xây dựng theo công bố gần đây của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình về giá VLXD tại địa bàn

Sở xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa công báo giá cát xây dựng trong quý IV năm 2020. Căn cứ vào Luật Xây dựng số 4237 ngày 24 tháng 12 năm 2020. Theo đó, giá vật liệu xây dựng được xác định và công bố theo giá niêm yết của các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như sau:

Theo bảng giá vật liệu xây dựng quý IV năm 2020 từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, giá cát xây dựng đang được bán với giá cao nhất là 180.000 đồng/m3 và thấp nhất là 63.636 đồng/m3

Giá cát xây dựng tại Quảng Bình mới nhất từ Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Bảng giá cát xây dựng từ Sở Xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Theo nhưng bảng giá công bố từ Sở Xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, giá cát vàng tại Mỏ đá Lèn Sầm, Sơn Thuỷ đang được bán với mức cao nhất trên tỉnh là 180.000 đồng/m3. Giá bán thấp nhất là 63.636 đồng/m3 tại Phúc Tùng, xã Đức Hoá. Mức giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh đang dao động từ 63.000 đồng/m3 đến 180.000 đồng/m3.

Cát vàng hạt to được bán tại Điểm tập kết tại Long Đại, xã Xuân Ninh với giá 80.000 đồng/m3. Cát nghiền từ đá có giá 180.000 đồng/m3 được bán tại Mỏ đá Lèn Sầm, Sơn Thuỷ.

Cát nghiền từ đá là gì?

Cát nghiền từ đá là một loại cát nhân tạo được tạo ra từ cách nghiền các loại đá tự nhiên như đá vôi, đá ong, đá granit, cuội sỏi, cát kết, mi sàng mi bụi.. có modul hạt tương đương với cát tự nhiên. Cát nghiền từ đá bảo đảm các yêu cầu về cơ lý, hóa nhằm thay thế một phần cát tự nhiên trong sản xuất bê tông và vữa xây dựng

Cát vàng là gì?

Cát vàng đây là loại cát phổ biến được dùng để đổ bê tông tươi là chủ yếu. Đặc điểm của loại cát này là chúng có màu vàng đặc trưng, sử dụng loại cát này làm cho bê tông nhanh cứng hơn so với các loại cát khác. Nếu muốn bê tông đạt chất lượng tốt nhất cần sàn cát sạch sẽ và chia tỉ lệ thích hợp trước khi trộn. Đôi khi cát vàng còn được dùng để chát tường nhưng nhược điểm của loại cát này là làm cho tường không được láng mịn nên nó ít được sử dụng vào mục đích này.

Cát vàng hạt to là gì?

Cát vàng hạt to chủ yếu được khai thác từ sông, suối, với kích thước từ 1,5 – 3mm được sử dụng nhiều trong việc đổ bê tông. Loại cát này có hàm lượng muối gốc sunfat, sunfit không quá 1% khối lượng, hàm lượng sỏi có đường kính từ 5 – 10mm không quá 5% và hàm lượng mica không quá 1% khối lượng.

Cách bảo quản cát đúng cách khi không sử dụng?

Dù là cát loại nào thì khi không sử dụng đến bạn cũng đừng để cát thắm vào nước khi chưa sử dụng. Vì nước sẽ làm mất đi những đặc tính vốn có của cát và nếu như chưa cần sử dụng đến tốt nhất là bạn nên sử nguyên trạng thái của cát sau khi vừa mới mua 

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.