Tags

Giá đất quận Bắc Từ Liêm

Tìm theo ngày
Cập Nhật Giá Đất Quận Bắc Từ Liêm Mới Nhất Hiện Nay

Cập Nhật Giá Đất Quận Bắc Từ Liêm Mới Nhất Hiện Nay

Quận Bắc Từ Liêm là quận nội thành thuộc TP Hà Nội. Những năm gần đây, cơn "sốt" đất tại Hà Nội ngày một tăng cao và quận Bắc Từ Liêm không nằm ngoài dự đoán. Cập nhật thông tin giá đất quận Bắc Từ Liêm mới nhất hiện nay.

Khung giá đất tối đa ở Hà Nội, TP HCM là 162 triệu đồng/m2

Theo Nghị định số 96/2019 vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở tại Hà Nội và TP HCM được nhà nước quy định là 162 triệu đồng/m2.

Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định khung giá đất đối với nhóm đất nông nghiệp gồm khung giá đất trồng cây hàng năm (gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác); khung giá đất trồng cây lâu năm; khung giá đất rừng sản xuất; khung giá đất nuôi trồng thủy sản và khung giá đất làm muối.

Nghị định 96/2019 quy định 7 vùng kinh tế để xây dựng khung giá đất như sau:

Khu vực

Tỉnh

Tối thiểu

Tối đa

Vùng trung du và miền núi phía Bắc

Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh

50 nghìn đồng/m2

65 triệu đồng/m2

 

Vùng đồng bằng sông Hồng

Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình

120 nghìn đồng/m2

162 triệu đồng/m2

 

Vùng Bắc Trung bộ 

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

40 nghìn đồng/m2

65 triệu đồng/m2

Vùng duyên hải Nam Trung bộ

Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận

50 nghìn đồng/m2

76 triệu đồng/m2

Vùng Tây Nguyên

Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk và Lâm Đồng

50 nghìn đồng/m2

48 triệu đồng/m2

Vùng Đông Nam Bộ 

Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và TP.HCM

120 nghìn đồng/m2

162 triệu đồng/m2

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau

50 nghìn đồng/m2

65 triệu đồng/m2

Bảng giá đất mới của Hà Nội cao nhất 188 triệu đồng, giá thị trường cao gấp hơn 5 lần  

Trong bảng giá đất mới vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua, phố Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) là ba con phố có mức giá cao nhất, lên đến 188 triệu đồng/m2. Giá giao dịch thực tế tại các khu phố này có thể lên tới 1,25 tỉ đồng/m2.

Trong bảng giá đất mới được HĐND TP Hà Nội thông qua áp dụng từ tháng 1/2020 đến 12/2024, mức giá đất giai đoạn này điều chỉnh mức tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014 - 2019.

Phố Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Ngang là ba phố nối tiếp nhau, cũng là một trong những trục đường chính của khu phố cổ Hà Nội. 

1. Phố Lê Thái Tổ 

Kéo dài từ phố Hàng Khay đến ngã tư Hàng Đào, Đinh Tiên Hoàng (khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục). Trên tuyến phố này có nhiều địa điểm nối tiếng như nhà hàng Thủy Tạ, trụ sở báo Nhân Dân, trụ sở báo Hà Nội Mới,...

Theo khảo sát, giá thị trường nhà mặt phố này dao động khoảng 920 - 1.250 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, số lượng giao dịch nhà đất tại khu phố này không nhiều. Những căn nhà ở phố này hầu hết đều nhìn ra hồ Gươm. 

Điểm cuối của phố Lê Thái Tổ chính là điểm giao cắt giữa phố Hàng Khay, phố Bà Triệu.

2. Phố Hàng Đào 

Phố Hàng Đào có điểm đầu nối tiếp với phố Lê Thái Tổ và điểm cuối là phố Hàng Ngang. Đây là tuyến phố một chiều và khá rộng so với các khu phố cổ khác của Hà Nội.

Các căn nhà tại phố này đều là những cửa hàng buôn bán sầm uất. Theo khảo sát, giá nhà đất ở mặt phố Hàng Đào dao động khoảng 650 triệu - 1 tỉ đồng/m2 tùy vị trí. Những vị trí càng gần Bờ Hồ có giá càng cao.

Tuy nhiên, các giao dịch nhà đất tại phố này cũng không nhiều, số lượng nhà rao bán thấp.

3. Phố Hàng Ngang

Phố Hàng Ngang được biết đến là một trong những con phố nổi tiếng buôn bán sầm uất của Hà Nội.

Đây là con phố một chiều, nối với phố Hàng Đào và phố Hàng Đường. Trên con phố này, giá nhà đất mặt phố có giá dao động khoảng 640 triệu - 1,029 tỉ đồng/m2. 

Theo bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024, quận Hoàn Kiếm có giá đất cao nhất là gần 188 triệu đồng/m2. Trong khi, giá đất thấp nhất thuộc quận Hà Đông, hơn 4,5 triệu đồng/m2.