Gia đình Chủ tịch HĐQT Nam Long hủy kế hoạch mua gần 5 triệu cổ phiếu NLG

Gia đình Chủ tịch HĐQT Nam Long ông Nguyễn Xuân Quang và đơn vị liên quan vừa công bố mua không thành công tổng cộng 4,9 triệu cổ phiếu NLG như đã đăng ký với lý do thị trường biến động mạnh ngoài dự kiến.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Nam Long vừa thông báo mua không thành công 1 triệu cổ phiếu NLG trong thời gian từ ngày 18/11 đến ngày 17/12 như đã đăng ký.

Ông Quang cho biết, nguyên nhân không hoàn tất giao dịch là do thị trường biến động mạnh ngoài dự kiến. Như vậy, số cổ phiếu mà ông Quang đang nắm giữ tại Nam Long vẫn duy trì ở mức 46,4 triệu cổ phiếu, tương đương 12,09% vốn điều lệ.

Cùng lý do trên, ông Nguyễn Nam, ông Nguyễn Hiệp (hai con trai ông Quang) và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp (đơn vị có liên quan đến bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, vợ ông Quang) cũng mua không thành công tổng cộng 3,9 cổ phiếu NLG như đã đăng ký.

Trong giai đoạn gia đình ông Quang và tổ chức liên quan đăng ký giao dịch cổ phiếu, từ giữa tháng 11 tới nay, thị giá NLG trên đà phục hồi, ghi nhận 5 phiên tăng trần và kết phiên ngày 20/12 ở mức 30.700 đồng/cp, tăng 74% so với giá kết phiên ngày 15/11 (17.650 đồng/cp), thời điểm mà ông Quang cùng người thân đăng ký mua cổ phiếu.

 Tình hình cổ phiếu NLG trong 1 tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Nói thêm về tình hình giao dịch cổ phiếu NLG trong giai đoạn trên, ngày 24/11, quỹ ngoại Dragon Capital thông báo không còn là cổ đông lớn của Nam Long sau thương vụ bán gần 2,4 triệu cổ phiếu NLG vào ngày 22/11, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ gần 5,6% còn 4,96% vốn điều lệ. 

Tạm tính theo giá kết phiên mã NLG tại ngày 22/11 là 23.050 đồng/cp, ước tính nhóm quỹ đã thu được khoảng gần 55 tỷ đồng từ thương vụ này. 

Trước đó, trong hai ngày 17 và 21/11, nhóm quỹ ngoại này cũng bán tổng cộng 3,54 triệu cổ phiếu NLG của Nam Long, ước thu khoảng 79 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, cũng trong hai ngày giao dịch này, các quỹ thành viên cũng ước chi khoảng 30,3 tỷ đồng để mua cổ phiếu NLG. 

Về tình hình hoạt động của Nam Long, lãnh đạo công ty cho biết, dự kiến cả năm nay, doanh số bán hàng của Nam Long sẽ đạt 12.305 tỷ đồng, gấp đôi so với năm trước và thấp hơn mục tiêu từ đầu năm là 23.000 tỷ đồng, phần lớn đến từ các dự án Southgate (Long An), Akari City (TP HCM), Mizuki Park (TP HCM), Izumi City (Đồng Nai)...  

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.