Gia hạn tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Viện KSND TP HCM vừa có quyết định gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, CEO CTCP Đại Nam.

Thông tin từ Thanh niên, Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam (Bình Dương) theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam.

Trước đó, ngày 11/3, Công an TP HCM đã chuyển Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Hằng tới Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM, Cục Xuất nhập cảnh (A08) - Bộ Công an và cá nhân bà Hằng. Theo đó, bà Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16/2 - 29/4 để phục vụ công tác điều tra, xác minh liên quan đến đơn thư tố cáo.

Đến ngày 24/3, Viện KSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hằng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình điều tra, Công an TP HCM đã xác định có nhiều người giúp sức, hỗ trợ bà Hằng trong việc lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, quản trị 12 kênh mạng xã hội chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật… trong các lần livestream không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhân, trong đó có nữ ca sĩ Vy Oanh.

Tháng 10/2021 trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã cùng luật sư đến Công an TP HCM nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với bà Hằng và cho rằng hành vi của bà Hằng cùng những người giúp sức đã có dấu hiệu xâm phạm vào các tội "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

chọn