Giá heo hơi hôm nay 12/5: Miền Nam giảm mạnh vào cuối tuần

Giá heo hơi tuần qua trên cả nước chủ yếu là xu hướng giảm giá bán. Trong đó khu vực miền Nam ghi nhận giảm mạnh vào cuối tuần.

Giá heo hơi hôm nay 12/5 tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay ngày 12/5 tại các tỉnh phía Nam nằm trong khoảng từ 32.000 đồng/kg đến 43.000 đồng/kg. Tuần vừa qua ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ của giá heo khu vực này.

Hồi đầu tuần chỉ có vài nơi giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg như Sóc Trăng, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Nai. Tuy nhiên đến giữa tuần vùng này bắt đầu có biên độ giảm khá rõ nét từ 2.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg trên diện rộng tại các tỉnh như: Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Phước,.... Xu hướng giảm này tiếp tục duy trì cho đến hết tuần.

Nhìn chung, tuần vừa qua miền Nam bình quân giá heo hơi sụt giảm khoảng 4.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 12/5: Miền Nam giảm mạnh vào cuối tuần - Ảnh 1.

Giá heo hơi tuần qua tại miền Nam liên tục sụt giảm.

Thị trường miền Bắc giảm đầu tuần, cuối tuần đi ngang

Trái ngược với xu hướng càng về cuối tuần càng giảm của thị trường miền Nam, giá heo hơi xuất chuồng tại miền Bắc hồi đầu tuần có giảm nhẹ ở các tỉnh như: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ,... với biên độ từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Tuy nhiên càng về cuối tuần thì vùng này càng có ít thay đổi về giá bán.

Chốt tuần, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động từ 29.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg. Đây hiện vẫn đang là vùng có giá thấp nhất cả nước.

Miền Trung chưa rõ xu hướng

Tại khu vực miền Trung, giá heo hơi chưa có xu hướng rõ ràng trong tuần qua khi ổn định vào đầu tuần, đến giữa tuần lại giảm giá đồng loạt từ 3.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg ở nhiều nơi như: Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hoà,.... Về cuối tuần lại tăng ở Thanh Hoá và Quảng Trị với mức tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg.

Hiện tại đây là vùng đang có diễn biến khó lường nhất cả nước. Chốt tuần, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung được thu mua từ 32.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

>>>Xem thêm thông tin về dự báo giá heo hơi trong thời gian tới và dịch tả heo châu Phi.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn