Giá heo phục hồi, doanh thu thuần của Dabaco tăng 52% trong quý II năm 2018

Ban lãnh đạo Dabaco vừa qua đã đưa ra báo cáo tài chính quý II năm 2018 với mức lãi sau thuế giảm 134,102 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước, doanh thu thuần tăng 52% trong quý II.
 

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán DBC) đã công bố báo cáo tài chính công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất quý II năm 2018 với kết quả doanh thu thuần tăng 52% trong quý II.

Nâng kết quả sáu tháng lên 2.991 tỷ đồng, cao hơn 17% so với cùng kỳ. Lãi ròng đạt 93 tỷ đồng, sau khi ghi nhận lỗ trong nửa đầu năm ngoái.

Theo báo cáo của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco -HNX: DBC), doanh nghiệp này ghi nhận mức lợi nhuận sáu tháng gần 93 tỷ đồng, cải thiện mạnh so với khoản lỗ gần 20 tỷ đồng của cùng kỳ 2017 và mức lãi sau thuế giảm 134,102 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả trên nhờ hoạt động kinh doanh trong quý II cải thiện mạnh. Dabaco cho biết hầu hết các đơn vị trong tập đoàn đều đạt lợi nhuận tốt, đặc biệt là các đơn vị sản xuất giống và chăn nuôi đều có lãi và cơ bản bù đắp được các khoản lỗ quý I do ảnh hưởng của giá thực phẩm.

gia heo phuc hoi doanh thu thuan cua dabaco tang 52 trong quy ii nam 2018
Ban lãnh đạo Dabaco vừa qua đã đưa ra báo cáo tài chính quý II năm 2018 với mức lãi sau thuế 134.102 tỷ đồng, lãi ròng 93 tỷ đồng và giải trình về tình hình tài chính công ty trong quý II năm 2018.

Kết quả quý II có sự tăng trưởng mạnh mẽ chủ yếu đến từ lĩnh vực sản xuất chính trong ngành nông nghiệp của tập đoàn.

Quý II, giá các sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là giá lợn có sự hồi phục tích cực và tăng trưởng ổn định trong suốt cả quý, các doanh nghiệp và người chăn nuôi có lãi, là điều kiện thuận lợi để các đơn vị thức ăn chăn nuôi mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng tiêu thụ.

Cụ thể, lợi nhuận hợp nhất sau thuế quý II/2018 đạt 82,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với khoản lỗ 33 tỷ của cùng kỳ năm ngoái và đóng góp lớn vào lợi nhuận 6 tháng đầu năm.

Nhận định tình hình 6 tháng cuối năm, HĐQT Dabaco đánh giá thị trường các sản phẩm chăn nuôi diễn biến tương đối thuận lợi và giữ ổn định ở mức cao, đặc biệt là giá lợn.

Trong thời gian tới, Dabaco sẽ đẩy mạnh khai thác hiệu quả các dự án mới hoàn thành đưa vào sử dụng như Nasaco Hà Nam, khu chăn nuôi tại Hà Nam, Hải Phòng... quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch của năm 2018.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh giúp DBC là một trong số những cổ phiếu vẫn tăng giá gần 20% trong một tháng qua mặc dù thị trường điều chỉnh mạnh. Cổ phiếu DBC hiện có giá 25.300 đồng/cp.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ quý II năm 2018 giảm 134,102 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong bài giải trình, công ty cho biết nguyên nhân là do trong quý II năm 2018, công ty mẹ ghi lợi nhuận sau thuế của các công ty con năm 2017 là 49.203 triệu đồng, theo đó lợi nhuận của Công ty mẹ giảm còn 121,276 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong quý II năm 2018, Công ty mẹ trích lập dự phòng đầu tư vậy nên kết quả công ty mẹ giảm 12,826 triệu đồng.

Tập đoàn DABACO Việt Nam - Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1996 và được cổ phần hóa năm 2005.

Bên cạnh đó lĩnh vực chính của công ty là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.

gia heo phuc hoi doanh thu thuan cua dabaco tang 52 trong quy ii nam 2018 Bộ Tài chính muốn bỏ chính sách cho không tiền điện với người nghèo

Hơn 8.000 tỷ đồng ngân sách được dự chi trong quá trình trợ giá điện đã góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an ...

gia heo phuc hoi doanh thu thuan cua dabaco tang 52 trong quy ii nam 2018 'Ngành tài chính không chỉ suốt ngày đi siết thuế khóa, thắt ngân sách'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói ngành tài chính cần nhiều giải pháp "chứ không phải chỉ suốt ngày đi siết thuế khoá, thắt ...

gia heo phuc hoi doanh thu thuan cua dabaco tang 52 trong quy ii nam 2018 Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất phương án 'siết' thuế của hàng triệu người bán hàng online

Bộ Tài chính cũng đề xuất sửa đổi, bổ sung những điều khoản tại Luật quản lý thuế hiện hành liên quan đến trách nhiệm ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.