Kinh doanh

Chồng ca sĩ Đông Nhi: Thiếu gia giàu có của doanh nghiệp nhựa nổi tiếng Sài Gòn, là đối tác Unilever, Nestle, Coca Cola

Phúc Minh 13:04 | 09/11/2019
Thiếu gia Ông Cao Thắng đang nắm giữ 13,26% cổ phần tại Công ty Nhựa Tân Hiệp Hưng của gia đình anh. Ngoài ra, chồng ca sĩ Đông Nhi còn đang sở hữu 2 doanh nghiệp khác chuyên về giải trí, sự kiện.

Sau 10 năm yêu nhau, chiều tối nay 9/11, đám cưới của ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng chính thức diễn ra tại một resort 5 sao ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sự kiện đang thu hút sự quan tâm của truyền thông và đông đảo cộng đồng trẻ.

0ce28a9b5a17bc49e506_ZING_1

Chồng ca sĩ Đông Nhi là thiếu gia giàu có của doanh nghiệp Nhựa Tân Hiệp Hưng nổi tiếng. (Ảnh: Zing).

Hôm qua, tại lễ rước dâu, chú rể Ông Cao Thắng đã mang dàn siêu xe dẫn đầu là chiếc mui trần Abarth màu đỏ cổ điển của Italy, theo sau là Audi, Mercedes… Không chỉ được biết đến là một ca sĩ, doanh nhân sáng lập 2 công ty tổ chức sự kiện, giải trí, hôn phu của Đông Nhi còn là thiếu gia nhà Tân Hiệp Hưng - một doanh nghiệp nhựa có tiếng tại TP HCM.

Chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng chính là thiếu gia của doanh nghiệp Tân Hiệp Hưng

Ông Cao Thắng chính là con trai của vợ chồng doanh nhân Ông Dục Sơ - chủ sở hữu doanh nghiệp Nhựa Tân Hiệp Hưng. Đây là một công ty có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh nhựa không chỉ tại TP HCM mà còn trên cả nước.

Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Nhựa Tân Hiệp Hưng được thành lập từ năm 1994, có địa chỉ trụ sở chính tại quận 11, TP HCM. Ba của Ông Cao Thắng - doanh nhân Ông Dục Sơ, hiện nắm quyền cao nhất tại doanh nghiệp này, đồng thời là người đại diện pháp luật cho công ty.

Ngành nghề kinh doanh chính hiện nay của Tân Hiệp Hưng là sản xuất kinh doanh bao bì nhựa và nhựa gia dụng, sản xuất các sản phẩm nhựa gia dụng mỏng dùng một lần, như li, chén, đĩa, muỗng, nĩa, dao, hộp, khay, túi rác, túi xốp, găng tay... 

KPP_0321-crop

Ông Cao Thắng và ba mẹ trong lễ hỏi vào hôm qua, 8/11. (Ảnh: Zing).

Ngoài ra, Tân Hiệp Hưng còn thiết kế, sản xuất và in quảng cáo trên các loại li nhựa mỏng dùng trong ngành công nghiệp giải khát và thực phẩm…

Từ một hộ sản xuất cá thể tại Sài Gòn vào cuối những năm 70, tương tự những người khởi nghiệp khác cùng thời, doanh nhân gốc Hoa Ông Dục Sơ cũng vượt qua nhiều sóng gió, bền bỉ theo đuổi công việc của gia đình, để giữ vững thương hiệu đến hôm nay.

Hiện công ty nhà chồng Đông Nhi là nhà cung cấp sản phẩm nhựa cho các thương hiệu nổi tiếng kinh doanh tại Việt Nam, như Vinamilk, Masan, Unilever, KFC, Lotteria, Nestle, Coca Cola, Pepsi và hàng loạt thương hiệu nhỏ khác.

Ông Cao Thắng sở hữu gì tại Tân Hiệp Hưng?

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, ở lần thay đổi mới nhất, Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Nhựa Tân Hiệp Hưng đã điều chỉnh vốn điều lệ từ gần 17 tỉ lên thành 30,1 tỉ đồng.

Theo cơ cấu cổ đông mới, ba mẹ chồng nữ ca sĩ Đông Nhi là ông Ông Dục Sơ và bà Liên Diệp đang là 2 cổ đông lớn nhất. 

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-09 lúc 11

Chồng Đông Nhi đang nắm 13,26% cổ phần tại Tân Hiệp Hưng. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Ba của Ông Cao Thắng đang nắm 27,25% vốn điều lệ tại Tân Hiệp Hưng, tương đương phần vốn góp 8,2 tỉ đồng. Bà Liên Diệp góp 7 tỉ đồng, tương đương 23,2% vốn điều lệ.

Trong khi đó, Ông Cao Thắng - chồng Đông Nhi, cũng đang nắm đến 13,26% vốn góp tại Tân Hiệp Hưng, tương đương 4 tỉ đồng.

Một cổ đông lớn khác là Ông Thoại Linh, nắm 14,7% cổ phần. Ông Thoại Linh chính là chị gái Ông Cao Thắng và hiếm khi xuất hiện trên truyền thông cũng như chia sẻ về gia đình. Trong khi đó, người em gái hotgirl Ông Thoại Liên lại nổi đình đám trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Ông Thoại Liên không sở hữu cổ phần nào tại Tân Hiệp Hưng.

Ngoài ra còn có 3 cổ đông khác là Ông Cao Triển (nắm 9,94% cổ phần), Ông Dục Cường (9,33%) và Nguyễn Thị Cẩm Hương (2,32%). Hầu hết cổ đông của Tân Hiệp Hưng đều có hộ khẩu thường trú tại quận 11, và là những thành viên trong doanh nghiệp gia đình doanh nhân gốc Hoa này.

Ông Cao Thắng còn sở hữu loạt doanh nghiệp khác

Ngoài nắm cổ phần tại Nhựa Tân Hiệp Hưng, thiếu gia Ông Cao Thắng còn ra làm ăn từ khá sớm và sở hữu cho mình một cơ ngơi riêng.

Hiện Ông Cao Thắng là Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật của Công ty CP giải trí Giác quan thứ sáu (6th Sense Entertainment). Trụ sở công ty này cũng chính là nhà riêng của gia đình chồng Đông Nhi tại quận 11, TP HCM.

dongnhi12_Zing

Ông Cao Thắng còn sở hữu 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí và sự kiện. (Ảnh: Zing).

6th Sense Entertainment được Ông Cao Thắng thành lập năm 2012, thời điểm anh 26 tuổi và cũng có tiếng tăm trong giới nghệ thuật.

Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, quảng cáo, tổ chức chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp…

6th Sense Entertainment cũng chính là đơn vị giữ vai trò quản lí, sản xuất cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Anh Tú The Voice, Song Luân, nhóm UNI5, LipB, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng.

Đáng chú ý, công ty này cũng giữ vai trò quan trọng cho các sản phẩm âm nhạc của Đông Nhi. 

Ngoài 6th Sense Entertainment liên quan nhiều lĩnh vực nghệ thuật, mới đây, Ông Cao Thắng cũng vừa thành lập một doanh nghiệp khác, chuyên tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. 

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-09 lúc 11

Starhouse do Ông Cao Thắng và một số người bạn góp vốn thành lập. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Công ty mới mang tên Công ty CP Starhouse, được thành lập vào tháng 6/2019, với vốn điều lệ 1 tỉ đồng. 

Ông Cao Thắng đóng góp 30% vốn. Hợp tác với anh còn có 3 cổ đông khác Trang Nguyễn Vĩnh Duy, Mai Phương Ngân và Bùi Ngọc Hiền.

Trước đó, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Kinh Tế TP HCM, với sự giúp đỡ của gia đình, thiếu gia Nhựa Tân Hiệp Hưng đã đầu tư vào một khu vui chơi giải trị tại quận 10. Đến nay, khu vui chơi này vẫn hoạt động tốt và mang lại nguồn thu không nhỏ.

Ngoài việc kinh doanh, hiện chồng ca sĩ Đông Nhi còn là ông bầu của CLB futsal Tân Hiệp Hưng, CLB gây ấn tượng tại các giải futsal TP HCM và giải vô địch quốc gia.

Kinh doanh
chọn