Giá vàng hôm nay 14/5: Áp sát ngưỡng đảm bảo

Giá vàng hôm nay sau một phiên giao dịch chậm chạp đã tăng vọt lên ngưỡng cao và hứa hẹn sẽ sớm phá mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 14/5

Giá vàng hôm nay 14/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.297 USD/ounce - tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay sau một phiên giao dịch chậm chạp đã tăng vọt lên ngưỡng cao và hứa hẹn sẽ sớm phá mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 14/5: Áp sát ngưỡng đảm bảo  - Ảnh 1.

Khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, các nhà phân tích tỏ ra khá thận trọng về thị trường kim loại quí này, trong khi giới đầu tư vẫn kì vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần.

Bên cạnh đó, việc chỉ số USD (U.S.Dollar Index), thước đo sức mạnh của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,2% cũng làm nhu cầu đối với vàng gia tăng.

SPDR Gold Trust, quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quĩ nắm giữ vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018. 

Trong khi đó, nhu cầu mua vàng tại châu Á dự báo sẽ tăng lên, do tiêu thụ vàng của người dân Ấn Độ trong dịp lễ Akshaya Tritiya năm nay dự báo sẽ tăng tối thiểu 10% so với năm ngoái.

Ông Adam Button, giám đốc điều hành của Forexlive.com nhận định, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.

Như vậy, vàng bật tăng sau khi Mỹ tăng thuế đối với 200 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc, đưa mức thuế của họ lên 25% từ mức 10% hiện tại mặc dù cảnh ông Trump cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo về bước tiến quan trọng hợp tác thương mại giữa hai nước.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,270 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,350 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,390 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM, giá vàng SJC ở mức 36,43 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn