Giá vàng hôm nay 13/5: Sẽ sớm phá ngưỡng

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới chưa ấn tượng nhưng được hứa hẹn sẽ sớm phá ngưỡng 1.300 USD/ounce trong những ngày tới.

Giá vàng hôm nay 13/5

Giá vàng hôm nay 13/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce - giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới chưa ấn tượng nhưng được hứa hẹn sẽ sớm phá ngưỡng 1.300 USD/ounce trong những ngày tới. 

Giá vàng hôm nay 13/5: Sẽ sớm phá ngưỡng  - Ảnh 1.

Khảo sát trực tuyến trên Wall Street cho hay, số nhà phân tích giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới tương đương với số lượng những người bày tỏ thái độ lạc quan. Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 19 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 7 người (tương ứng 37%) dự báo giá vàng sẽ tăng; có 7 người (37%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau; và 5 người (26%) cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, có 221 người trong số 419 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 53%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 129 người (31%) dự đoán giá vàng sẽ giảm; 69 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới. Ông Adam Button, giám đốc điều hành của Forexlive.com nhận định, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.

Thị trường vàng thế giới lặng sóng khi đón nhận thông tin Chính phủ Mỹ tuyên bố tăng thuế 25% lên 200 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc khi xuất khẩu sang Mỹ.

Quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quĩ này nắm giữ vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018. 

Trong khi đó, dự báo thời gian tới nhu cầu mua vàng tại châu Á sẽ tăng lên. Nguyên nhân chính đến từ dự bao sức tiêu thụ vàng trang sức của người dân Ấn Độ trong dịp lễ Akshaya Tritiya năm nay sẽ tăng tối thiểu 10% so với năm ngoái.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc đàm phán hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc - Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn