Giá vàng hôm nay 11/5: Chưa đủ thuyết phục

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá sát mức 1.290 USD/ounce nhưng vẫn chưa cho thấy đủ sự tích cực cho tuần mới.

Giá vàng hôm nay 11/5

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/5

Giá vàng hôm nay 11/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.287 USD/ounce - tăng 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá sát mức 1.290 USD/ounce nhưng vẫn chưa cho thấy đủ sự tích cực cho tuần mới. 

Giá vàng hôm nay 11/5: Chưa đủ thuyết phục  - Ảnh 1.

Thông tin về vòng đám phán Mỹ Trung đã không mang tới những tín hiệu rõ ràng. Về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump khá cương quyết trong việc áp thuế 25% lên 200 tỉ USD hàng hoá Trung Quốc trước khi phái đoàn đàm phán thương mại nước này đến Mỹ thì nhiều người đã nghĩ rằng sẽ không có thoả thuận nào cả.

Tuy nhiên, Phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua, ông Donald Trump cho biết, ông đã nhận được "một bức thư tuyệt vời" từ Chủ tịch Trung Quốc, và khẳng định Mỹ và Trung Quốc vẫn có thể đạt được một thỏa thuận tuần này.

Theo chiến lược gia Daniel Ghali, nếu căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, thì đó sẽ là chất xúc tác giúp nhu cầu về kim loại quí này ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty tư vấn đầu tư OANDA nhận định rằng, đồng USD nói chung đã thể hiện khá tốt bất cứ khi nào căng thẳng thương mại leo thang.

Bên cạnh đó, bàng tăng giá do các thị trường chứng khoán thế giới tụt giảm mạnh. Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm giá, trong khi đó chứng khoán Trung Quốc không thoát khỏi cảnh lao dốc. Các nhà đầu tư nước ngoài không còn kiên nhẫn chờ cuộc đàm phán sẽ bắt đầu như thế nào mà đang ồ ạt bán cổ phiếu Trung Quốc trước thềm đàm phán thương mại.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,240 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,370 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), không ddooidr ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 9/5.

chọn