Giá vàng hôm nay 8/5: Đi lên từ đáy sâu

Giá vàng hôm nay tăng trưởng trở lại, vọt lên ngưỡng giá trên 1.280 USD/ounce khi thị trường điều chỉnh vì giá tụt quá sâu kể từ đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 8/5

Giá vàng hôm nay 8/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce - tăng 06 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng trở lại, vọt lên ngưỡng giá trên 1.280 USD/ounce khi thị trường điều chỉnh vì giá tụt quá sâu kể từ đầu tuần. 

Giá vàng hôm nay 8/5: Đi lên từ đáy sâu  - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Tư tiếp tục tăng, sau khi nhiều thị trường chứng khoán lớn trên toàn cầu chao đảo mạnh bởi dòng Twitter của ông Trump về việc đe dọa tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến giới đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn như là vàng.

Theo quan sát, vàng đã không thể hiện bất kì giao dịch mua lớn thực sự nào sau động thái tăng giá mạnh vào cuối tuần qua. Vào thứ 6, hợp đồng tương lai vàng được giao dịch từ mức 1.271 USD/ounce và đóng cửa ở mức xấp xỉ 1.281 USD/ounce.

Những biến động trên thị trường tài chính thế giới ngay lập tức kéo giá vàng đi lên. Tuy nhiên, một đồng USD mạnh đã giữ vàng không thể bứt phá. Trong khi đó, sức cầu đối với vàng cũng ở mức thấp khiến mặt hàng kim loại quý này nhanh chóng suy giảm.

Trong tuần này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào ngày 9/5 tới. Ngoài ra, còn có một số số liệu kinh tế của Mỹ, như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4. Nếu ông Powell tiếp tục bày tỏ quan điểm lo ngại về áp lực lạm phát của Mỹ đang giảm, và CPI giảm so với cùng kì, thì sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,310 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,160 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 6/5.


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn