Giá vàng hôm nay 6/5: Xu hướng chưa rõ ràng

Giá vàng hôm nay giảm xuống trên thị trường nhưng theo giới chuyên môn, kim quí có thể sớm lên trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 6/5

Giá vàng hôm nay 6/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.279 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay giảm xuống trên thị trường nhưng theo giới chuyên môn, kim quý có thể sớm lên trong tuần này. 

Nói về xu hướng giá vàng trong tuần mới, 12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street, trong đó có 4 người (33%) cho rằng giá vàng sẽ tăng tuần tới, 4 người nhận định giá vàng sẽ giảm, còn lại nhìn thấy thị trường vàng đi ngang.

Trong khi đó, có 475 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, tổng cộng có 207 người, tương đương 44%, kêu gọi giá vàng giảm. 205 người (43%), dự đoán vàng sẽ tăng. 63 người còn lại (13%) đưa ra ý kiến trung lập khi thấy một thị trường vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 6/5: Xu hướng chưa rõ ràng - Ảnh 1.

Lí do mà các chuyên gia nhận định giá vàng tăng là do giá USD hiện quá cao nên khả năng sẽ giảm, điều này hỗ trợ cho vàng tăng giá. Về mặt kỹ thuật, vàng sẽ tăng giá cao hơn sau đợt giảm vừa qua. Nguyên nhân của đợt giảm giá vừa qua do các nhà đầu tư thực hiện bán khống nên khả năng thực hiện mua vàng để thoát trạng thái là cao.

Giá vàng tuần này sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ những quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về vấn đề lãi suất.

Phát biểu sau buổi họp chính sách, Chủ tịch Fed, Jerome Powell cho rằng: "Không thấy có yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định tăng hay giảm lãi suất". Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng không đưa ra "manh mối" nào về việc cắt giảm lãi suất nào có thể diễn ra trong thời gian tới.

Trước đó, Fed thường xuyên phải chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump. Ông Trump cho rằng việc tăng lãi suất cùng một số chính sách khác của FED đang làm hại nền kinh tế Mỹ. Tổng thống Mỹ được cho là đang vận động để giúp hai người ủng hộ ông được vào Hội đồng thống đốc của FED.

Tuy nhiên, như thường lệ, Fed tỏ ra "phớt lờ" áp lực từ phía Nhà Trắng. Fed cho rằng, lãi suất được giữ nguyên bởi nền kinh tế Mỹ vẫn đang có các biểu hiện tích cực. Báo cáo mới nhất của Viện Quản lí Nguồn cung (ISM) cho biết, chỉ số phi chế tạo của Mỹ đạt 55,5 trong tháng Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017.

Sean Lusk, Giám đốc bộ phận thương mại của Walsh Trading nhận định giá vàng sẽ được hưởng lợi từ sự miễn cưỡng của Fed về việc tăng lãi suất mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh mẽ. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục mua vàng để dự trữ, điều này cũng là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay 6/5: Xu hướng chưa rõ ràng - Ảnh 2.

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30 (Tổng hợp: Như Huỳnh)

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn