Giá vàng hôm nay 3/5: Lao dốc thảm hại

Giá vàng hôm nay không thể hồi phục và thậm chí còn lao dốc không phanh trong phiên giao dịch này để hướng đến việc chốt tuần ở mức rất thấp.

Giá vàng hôm nay 3/5

Giá vàng hôm nay 3/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.269 USD/ounce - giảm 13 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay không thể hồi phục và thậm chí còn lao dốc không phanh trong phiên giao dịch này để hướng đến việc chốt tuần ở mức rất thấp.

Giá vàng hôm nay 3/5: Lao dốc thảm hại  - Ảnh 1.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi thêm thông tin về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Từ 1/5, Trung Quốc và Mỹ đã chính thức bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới ở thủ đô Bắc Kinh.

Đoàn đàm phán của Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cùng Đại diện Thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu. Trả lời phỏng vấn trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần một thỏa thuận.

Giới phân tích đang đổ dồn sự chú ý vào kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong bối cảnh số liệu GDP quí I của Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 3,2%. Thêm vào đó, lạm phát của Mỹ cũng bất ngờ giảm, trái ngược với dự báo trước đó của các chuyên gia.

Trong khi các nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết, họ mong đợi giá vàng sẽ củng cố mức giá thấp hơn và trung bình là 1.285 USD mỗi ounce trong quí hai. Họ chỉ dự đoán kim loại màu vàng trung bình 1,325 USD mỗi ounce trong quí IV.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 1/5 cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc họp hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh. Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Mnuchin cho biết hai bên sẽ tiếp tục thảo luận tại Washington vào tuần tới.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,260 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,130 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM, giá vàng SJC ở mức 36,36 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn