Giá vàng hôm nay 30/4: Xu hướng lao xuống

Giá vàng hôm nay không thể tăng trưởng và đã xác định được xu hướng đi xuống đang là chủ đạo trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 30/4

Giá vàng hôm nay 29/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.280 USD/ounce - giảm 06 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay không thể tăng trưởng và đã xác định được xu hướng đi xuống đang ngày càng rõ rệt hơn. 

Giá vàng hôm nay 30/4: Xu hướng lao xuống - Ảnh 1.

Sean Lusk, GĐ khối bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, về mặt kĩ thuật, nếu thị trường có thể phá vỡ mức 1.288 USD/ounce thì xu hướng tăng sẽ vững chắc và giá vàng có thể chinh phục mốc tâm lí quan trọng là 1.300 USD/ounce.

Theo giám đốc phòng nghiên cứu kim loại quí Suki Cooper tại Standard Chartered, giá vàng sẽ bùng nổ trong năm 2019 với kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không tăng lãi suất cho tới hết năm 2020.

Trong tuần qua, khi chứng khoán lên đỉnh, thị trường vàng quốc tế giảm sâu vào những phiên đầu tuần. Tuy vậy, thứ Sáu tuần trước vàng đã chạm đỉnh cao của tuần, giá vàng tương lai giao tháng 6 lần cuối giao dịch với giá 1.288,70 USD/ounce, tăng 1,7% so với tuần trước, mở ra kì vọng vàng nỗ lực phục hồi tiến dần trở lại ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Tuần này, các nhà đầu tư đón đợi thông tin từ Chủ tịch Fed Jerome Powell cùng các dữ liệu việc làm, tiền lương, sản xuất và tín nhiệm tiêu dùng. Trong đó, số liệu việc làm cũng có thể là lực cản với đà tăng của giá vàng bởi nó có ảnh hưởng đến thị trường cổ phiếu, là đối thủ lớn nhất của vàng.

Trong khi đó, giá dầu thô giảm mạnh bất chấp dữ liệu GDP vững chắc của Hoa Kỳ. Giống như chỉ số đồng bạc xanh, giá dầu thô đạt mức cao nhất trong 6 tháng ở tuần này và các nhà giao dịch đã chốt lời vào thứ Sáu. 

Tuy nhiên, thị trường dầu thô bị bán tháo là điều không quá lo ngại từ các nhà giao dịch và điều đó có thể sẽ tạo điều kiện cho nhu cầu mua kim loại trú ẩn an toàn như vàng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng  giá USD.

chọn