Giá vàng hôm nay 4/5: USD chưa lên, vàng tăng trở lại

Giá vàng hôm nay tăng trưởng trở lại sau khi đồng USD bất ngờ không tăng trưởng như dự báo và các nhà đầu tư vẫn phải chờ những động thái mới từ FED.

Giá vàng hôm nay 4/5

Giá vàng hôm nay 4/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.281 USD/ounce - tăng 12 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng trở lại sau khi đồng USD bất ngờ không tăng trưởng như dự báo và các nhà đầu tư vẫn phải chờ những động thái mới từ FED. 

Giá vàng hôm nay 4/5: USD chưa lên, vàng tăng trở lại - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo đã cho rằng các yếu tố gây ra lạm phát thấp của nền kinh tế Mỹ chỉ là tạm thời. Hiện Fed chưa có sự đồng thuận rõ ràng về thời điểm hay hướng đi của lãi suất trong thời gian tới và khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất của Mỹ trong tương lai gần là thấp.

Ông Powell còn rất lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Mỹ hiện nay. Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ báo cáo việc làm tháng Tư từ Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào sáng thứ Sáu tới. Dự kiến số việc làm phi nông nghiệp tạo ra trong tháng tư là 190.000 việc làm. Đây là những thông tin có thể giúp giá vàng ổn định trở lại trong những ngày sắp tới.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc đàm phán hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

Trong khi các nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết, họ mong đợi giá vàng sẽ củng cố mức giá thấp hơn và trung bình là 1.285 USD mỗi ounce trong quí hai. Họ chỉ dự đoán kim loại màu vàng trung bình 1,325 USD mỗi ounce trong quí IV.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Ở thị trường trong nước, các thương hiệu vàng lớn đồng loạt niêm yết giá vàng với mức giảm hàng trăm ngàn đồng. Hiện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,11 -36,28 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,15 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,25 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC mua vào 36,17 triệu đồng/lượng, bán ra 36,27 triệu đồng/lượng.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn