Giá vàng hôm nay 7/5: Sẽ còn sụt giảm?

Giá vàng hôm nay vẫn mang tới nhiều tín hiệu bi quan cho thị trường và có thể sụt giảm tiếp tục trong những phiên trong tuần.

Giá vàng hôm nay 7/5

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 8/5

Giá vàng hôm nay 7/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.278 USD/ounce - giảm 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn mang tới nhiều tín hiệu bi quan cho thị trường và có thể sụt giảm tiếp tục trong những phiên trong tuần.

Giá vàng hôm nay 7/5: Sẽ còn sụt giảm? - Ảnh 1.

Theo giới phân tích, giá vàng phục hồi có thể là thông tin về báo cáo kinh tế của Hàn Quốc giảm sút và việc Nga tiếp tục là nước mua thêm 55,3 tấn vàng vào kho dự trữ trong 3 tháng đầu năm nay, nâng tổng số vàng dự trữ lên 2.168,3 tấn, trở thành nước dẫn đầu thế giới về mua vàng.

Trong tuần này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào ngày 9/5 tới. Ngoài ra, còn có một số số liệu kinh tế của Mỹ, như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4. Nếu ông Powell tiếp tục bày tỏ quan điểm lo ngại về áp lực lạm phát của Mỹ đang giảm, và CPI giảm so với cùng kì, thì sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ - Donald Trump hôm qua thông báo tăng thuế với hàng Trung Quốc, đồng thời đe dọa đánh thêm thuế với hàng nước này. 

Việc này khiến nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đẩy nhu cầu mua tài sản trú ẩn (như vàng) tăng cao.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,330 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,390 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM, giá vàng SJC ở mức 36,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

chọn