Giá vàng hôm nay 9/5: Chấm dứt đà đi lên

Giá vàng hôm nay không thể duy trì đà tăng trưởng yếu ớt và tiếp tục sụt giảm trong bầu không khí ảm đạm của thị trường thế giới.

Giá vàng hôm nay 9/5

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 10/5

Giá vàng hôm nay 9/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.282 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay không thể duy trì đà tăng trưởng yếu ớt và tiếp tục sụt giảm trong bầu không khí ảm đạm của thị trường thế giới. 

Giá vàng hôm nay 9/5: Chấm dứt đà đi lên - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới giảm trở lại do đồng USD treo cao bất chấp tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế lên hàng Trung Quốc và Mỹ triển khai tàu sân bay tới khu vực Trung Đông.

Đồng USD treo cao và vàng không tăng mạnh do nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ tìm được tiếng nói chung và tin tưởng rằng lời đe dọa tăng thuế từ Tổng thống Mỹ có thể là một chiến thuật trong đàm phán.

Trước những căng thẳng mới nổ ra, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire hôm qua đã kêu gọi hai nước tránh leo thang căng thẳng thương mại, để giữ nguyên đà tăng trưởng toàn cầu. 

Trước đó, Bộ trưởng kinh tế Đức Peter Altmaier cũng bày tỏ hi vọng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ được giải quyết.

Trên thị trường thế giới, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo nhu cầu vàng lên cao. Phiên Mỹ tối qua, giá tăng gần 10 USD, lên 1.284 USD một ounce. Kim loại quý là công cụ đầu tư được ưa chuộng trong thời kì biến động.

Vàng giảm giá còn do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục giảm số lượng vàng nắm giữ bớt 0,16, xuống 739,64 tấn vào ngày 6/5. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11/10/2018.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước ngày 8/5

Giá vàng hôm nay 9/5: Chấm dứt đà đi lên - Ảnh 2.

chọn