Giá vàng hôm nay 10/5: Chứng khoán sụt giảm, giá vàng lên tốt

Giá vàng hôm nay tăng lên khá tốt trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới đồng loạt giảm điểm do giới đầu tư lo ngại cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ đổ vỡ.

Giá vàng hôm nay 10/5

Giá vàng hôm nay 10/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285USD/ounce - tăng 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng lên khá tốt trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới đồng loạt giảm điểm do giới đầu tư lo ngại cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ đổ vỡ.

Giá vàng hôm nay 10/5: Chứng khoán sụt giảm, giá vàng lên tốt - Ảnh 1.

Đêm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ viết trên mạng xã hội Twitter rằng: Nguyên nhân Trung Quốc tìm cách đàm phán lại một thỏa thuận thương mại vì nước này hi vọng sẽ có thể đàm phán với ông Joe Biden hoặc một trong các thành viên đảng Dân chủ khác. Theo ông, điều này sẽ không xảy ra.

Ông viết thêm: Trung Quốc vừa thông báo với chúng tôi rằng họ (Phó Thủ tướng Trung Quốc) đang tới Mỹ để tiến tới một thỏa thuận. Hãy chờ xem, nhưng tôi rất vui lòng với hơn 100 tỉ USD mỗi năm mà hàng rào thuế quan mang lại cho kho bạc Mỹ.

Điều này diễn ra vào thời điểm được xem là "nhạy cảm" khi Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc đang chuẩn bị đến Mỹ để hội đàm. 

Theo chiến lược gia Daniel Ghali, nếu căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, thì đó sẽ là chất xúc tác giúp nhu cầu về kim loại quí này ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty tư vấn đầu tư OANDA nhận định rằng, đồng USD nói chung đã thể hiện khá tốt bất cứ khi nào căng thẳng thương mại leo thang.

SPDR Gold Trust, quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,16% xuống 739,64 tấn trong phiên 6/5. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 11/10/2018 đến nay.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,310 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,370 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 8/5.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn