Giá vàng hôm nay 16/5: Gần ngưỡng rồi tụt xuống

Giá vàng hôm nay tưởng chừng như có thể phá ngưỡng sau những phiên tăng mạnh nhưng cuối cùng lại sụt giảm khi đã áp sát 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 16/5

Giá vàng hôm nay 16/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.298 USD/ounce - tăng 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tưởng chừng như có thể phá ngưỡng sau những phiên tăng mạnh nhưng cuối cùng lại sụt giảm khi đã áp sát 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 16/5: Gần ngưỡng rồi tụt xuống  - Ảnh 1.

Giá vàng giảm nhẹ, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, cơ hội cho vàng vẫn còn lớn. Sau thái độ kiên quyết, không nương tay của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Bắc Kinh khi phá vỡ các thỏa thuận, vàng tăng giá rất mạnh trong khi thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt giảm mạnh.

Theo chuyên gia, số liệu kinh tế suy giảm tại một số khu vực, cho thấy sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Nếu số liệu kinh tế tiếp tục giảm mạnh sẽ khiến các ngân hàng trung ương buộc phải cắt giảm lãi suất. Như vậy, vàng sẽ có cơ hội tăng mạnh.

Bên cạnh đó, quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lượng vàng sở hữu thêm 0,44% và đây là mức tăng mạnh nhất trong một ngày trong gần hai tháng qua.

Vàng được dự báo có thể sẽ tăng tiếp lên mức 1.310-1.312 USD/ounce nếu thị trường chứng khoán không giữ được đà tăng. 

Hiện thị trường đang đón đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, và nếu số việc làm vượt ngưỡng 200.000, điều này sẽ tạo thêm áp lực lên giá vàng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,450 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,320 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,510 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đông ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 14/5.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn