Giá vàng hôm nay 17/5: Sụt giảm nghiêm trọng

Giá vàng hôm nay lao dốc không ngờ sau một phiên giao dịch suýt phá ngưỡng 1.300 USD/ounce do đà tăng giá liên tục của đồng USD.

Giá vàng hôm nay 17/5

Giá vàng hôm nay 17/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.288 USD/ounce -  giảm 07 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay lao dốc không ngờ sau một phiên giao dịch suýt phá ngưỡng 1.300 USD/ounce do đà tăng giá liên tục của đồng USD. 

Giá vàng hôm nay 17/5: Sụt giảm nghiêm trọng  - Ảnh 1.

Đồng USD tăng khá mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc chỉ là "tranh cãi vụn vặt" và nhấn mạnh cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không sụp đổ.

Giới đầu tư đang quan tâm tới từng phát ngôn của tổng thống Mỹ Donald Trump nhất là lời kêu gọi giảm lãi suất mới đây của ông Trump.

Cụ thể, nói về Trung Quốc mới đây, ông Trump cho rằng: Trung Quốc sẽ bơm tiền vào hệ thống của họ và có thể sẽ giảm lãi suất để bù đắp cho hoạt động kinh doanh mà họ đang và sẽ bị mất. Nếu Fed cũng giảm lãi suất, thì cuộc chơi sẽ kết thúc và Mỹ là bên thắng cuộc.

Tuy nhiên, giá vàng cũng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5 ký một sắc lệnh và Bộ Thương mại nước này liệt Huawei vào một "danh sách đen" nhằm khiến công ty Trung Quốc này không mua, bán được gì ở thị trường Mỹ.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 17/5: Sụt giảm nghiêm trọng  - Ảnh 2.

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h40 (Tổng hợp: Như Huỳnh)

chọn