Giá xăng dầu hôm nay 18/5: Chốt tuần mức thấp

Giá xăng dầu hôm nay 18/5 chốt tuần ở ngưỡng giá khá thấp khi không thể bật lên trong những phiên cuối tuần do đã sụt giảm quá sâu trước đó.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 20/5

Giá xăng dầu hôm nay 18/5/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 63,26 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 72.46 USD/thùng - gần như không đổi 

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 45.460 JPY/thùng - gần như không đổi

Giá xăng dầu hôm nay 18/5 chốt tuần ở ngưỡng giá khá thấp khi không thể bật lên trong những phiên cuối tuần do đã sụt giảm quá sâu trước đó. 

Giá xăng dầu hôm nay 18/5: Chốt tuần mức thấp - Ảnh 1.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Banyan Hill Research, ông Matt Badiali, nhận xét Mỹ và Iran đã đẩy Iran vào chân tường, hiện nay đang có một số sự đình trệ với hoạt động vận chuyển dầu tại eo Hormuz và các vụ tấn công vào đường ống của Saudi Arabia. Nếu xu thế này tiếp diễn, giá cả sẽ tăng chóng mặt.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã cáo buộc Iran ra lệnh tiến hành vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nói trên. Vụ tấn công diễn ra sau khi 4 tàu chở dầu, trong đó có 2 tàu của Saudi Arabia, bị tấn công ở vùng biển ngoài khơi Các tiểu vương quốc Arab (UAE) vào hôm Chủ nhật.

Những diễn biến căng thẳng này đã làm gia tăng nỗi lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu ở Trung Đông, nơi được coi là "vựa dầu" của thế giới. Hôm thứ Tư, các nhà ngoại giao Mỹ đã được lệnh rút khỏi đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vì lo ngại khả năng tấn công từ Iran.

Bộ trưởng Bộ Dầu lửa Iraq Thamer Ghadhban ngày thứ Năm cho biết các công ty dầu lửa nước ngoài ở nước này nói vẫn hoạt động bình thường ở Iraq, quốc gia láng giềng với Iran.

Ngày 16/5, liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng phiến quân nổi dậy Houthi tại thủ đô Sanaa của Yemen.

Động thái này diễn ra sau khi Houthi thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công 2 trạm bơm dầu của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái.

Trước đó, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Arab Saudi đã cáo bược Iran ra lệnh tấn công trạm bơm dầu của nước này bằng máy bay không người lái.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Trong kì điều hành giá xăng ngày 17/5, giá xăng RON95-III giảm 592 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 200 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 81 đồng/lít; dầu hỏa giảm 203 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 466 đồng/kg.

Theo Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù giá xăng thế giới có xu hướng tăng nhưng trong các lần điều hành liên bộ đã chi sử dụng Quĩ Bình ổn giá xăng dầu liên tục và ở mức cao nhằm giữ ổn định giá bán xăng dầu trong nước hoặc hạn chế mức tăng giá bán xăng dầu trong nước.

chọn