Giá vàng hôm nay 18/7: Vàng chuẩn bị cho đà giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay tăng trưởng tốt nhưng không thể làm giảm đi khả năng giá kim quý sẽ còn giảm xuống mạnh trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 18/7

Giá vàng hôm nay, 18/7, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.418 USD/ounce - tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng tốt nhưng không thể làm giảm đi khả năng giá kim quý sẽ còn giảm xuống mạnh trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 19/7: Đà tăng tiếp tục kéo dài

gv

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vừa cho biết ông và đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer có thể sẽ đến Bắc Kinh để thảo luận về thương mại sau các cuộc điện đàm với các quan chức Trung Quốc trong tuần này.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ vàng sẽ mất đi giá trị và đồng USD sẽ tăng trưởng trở lại. 

 Vàng chịu áp lực giảm con do dòng tiền vẫn được duy trì ở các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số tầm rộng S&P 500 vẫn ở không so xa so với kỉ lục cao mọi thời đại vừa xác lập trong phiên đầu tuần.

Mặc dù vậy, đà giảm của vàng không quá sâu và vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce, bởi chính dữ liệu trên cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn trên đà tăng trưởng, khiến giảm kì vọng vào việc FED cắt hạ lãi suất.

Theo một số nhà phân tích, mức 1.400 USD/oz đang được củng cố bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất vào cuối tháng. Nếu không có thông tin nào mới gây tác động mạnh, giá vàng được cho là sẽ ổn định quanh ngưỡng này cho tới cuộc họp của FED.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tại thị trường miền aaBắc, tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,980 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,230 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,220 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường miền Nam ở mức 39,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 16/7.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn