Giá vàng hôm nay 19/7: Đà tăng tiếp tục kéo dài

Giá vàng hôm nay chưa dứt đà tăng trưởng kéo dài trong hai phiên giao dịch vừa qua, và hứa hẹn sẽ còn lên tốt trong những ngày tiếp theo.

 Giá vàng hôm nay 19/7

Giá vàng hôm nay, 19/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.421 USD/ounce - tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chưa dứt đà tăng trưởng kéo dài trong hai phiên giao dịch vừa qua, và hứa hẹn sẽ còn lên tốt trong những ngày tiếp theo. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 20/7: Liên tục được ủng hộ, vàng lên mạnh

gv1

Giá vàng tiếp tục tăng thêm.

Giá vàng tăng còn do nguyên nhân nhiều ngân hàng trung ương các nước đang bước vào một cuộc đua cắt giảm lãi suất và tung ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế mới trong nửa cuối năm này.

Kì vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong tháng 7 này vẫn rất lớn. Trong khi đó, sự thiếu chắc chắn trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng là một yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

Theo các chuyên gia, dù giá vàng đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua nhưng thị trường vàng trong nước vẫn khá ổn định. Các đợt tăng giá hiện nay không còn gây quan ngại cho thị trường.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã tăng gần 15%, giá vàng trong nước cũng tăng khoảng 6% nhưng thị trường vàng vẫn khá ổn định, không có tính trạng đổ xô mua hay bán như trước.

Bên cạnh đó, vàng còn được hỗ trợ bởi một cuộc chiến tiền tệ đang âm ỉ diễn ra. Nhiều ngân hàng trung ương các nước đang bước vào một cuộc đua cắt giảm lãi suất và tung ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới trong nửa cuối năm này.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng SJC tại Hà Nội cuối ngày được Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 39,23 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39,48 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết ở mức 39,17 triệu đồng/lượng - 39,52 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này được doanh nghiệp điều chỉnh giảm từ 70.000 đồng/lượng - 120.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn