Giá vàng hôm nay 20/7: Liên tục được ủng hộ, vàng lên mạnh

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh và giữ ngưỡng giá cao khi tình hình kinh tế thế giới đang cho thấy những động thái ủng hộ đối với giá kim quý.

  Giá vàng hôm nay 20/7

Giá vàng hôm nay, 20/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.429 USD/ounce - tăng 8 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng trưởng mạnh và giữ ngưỡng giá cao khi tình hình kinh tế thế giới đang cho thấy những động thái ủng hộ đối với giá kim quý. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 22/7: Tạm thời chưa tăng mạnh

giavnagf

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần tiếp tục tăng rất mạnh, bởi căng thẳng ở Vùng Vịnh bùng phát sau khi Mỹ tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái của Iran, với lý do máy bay này tiếp cận tàu chiến USS Boxer ở eo biển Hormuz.

Cụ thể, giá vàng thế giới treo trên sát đỉnh cao 6 năm bất chấp áp lực chốt lời khá mạnh. Trong khi đó, nhận định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về đồng USD là thông tin hỗ trợ cho vàng.

Những quan ngại về tình hình thương mại Mỹ - Trung cũng góp phần giữ giá vàng ở trên cao.Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố cho rằng vẫn còn một chặng đường dài trước khi Washington và Bắc Kinh có thể thực hiện một thỏa thuận thương mại, trong khi vẫn đe dọa sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc .

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành đại lý GoldSilver Central tại Singapore, nhận định số liệu tích cực về kinh tế Mỹ đã gây sức ép đối với giá vàng. Tuy nhiên, ông Lan vẫn dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất.

Ông nói thêm việc Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa tiến gần đến bất kỳ giải pháp nào để dàn xếp tranh chấp thương mại và nhiều ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng, đặc biệt là Trung Quốc cũng là những nhân tố hỗ trợ cho giá vàng

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,710 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,260 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,920 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,07 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 540 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 20 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối giờ ngày 18/7.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn