Giá vàng hôm nay 22/7: Tạm thời chưa tăng mạnh

Giá vàng hôm nay chưa tăng trưởng như những dự báo của giới chuyên môn nhưng chắc chắn sẽ sớm lên trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 22/7

Giá vàng hôm nay, 22/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.426 USD/ounce - giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chưa tăng trưởng như những dự báo của giới chuyên môn nhưng chắc chắn sẽ sớm lên trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 23/7: Ổn định ở mức giá cao

g

Dự báo về giá vàng tuần này, 12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát trên Phố Wall. Tổng cộng có 8 người (67%) dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 3 người (25%) cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 1 người còn lại đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 643 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 477 người (74%) ủng hộ hướng tích cực cho giá vàng, 96 người (15%) nhận định vàng sẽ giảm và 70 người còn lại (11%) cho rằng thị trường sẽ bình ổn.

Ông Adrian Ash - Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Bullion Vault, nhận định nhà đầu tư mua vàng bằng hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn đã chốt lời. Nhìn về trung hạn, việc toàn cầu chuyển sang môi trường lãi suất thấp và những gói kích cầu mới nhiều khả năng sẽ khiến cho giá vàng tiếp tục tăng giá.

Tuần qua, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 1,42% lên 814,62 tấn.

Giới phân tích cho rằng, vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý thời điểm này, như kênh trái phiếu đang khiến giới đầu tư lãi âm hay những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông gia tăng cũng là động lực cho kim loại quý…

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tại miền Bắc, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,710 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,260 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,920 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ở TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn