Giá vàng hôm nay 19/10: Lặng yên phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 19/10 chấm dứt đà tăng trưởng, lặng yên trên thị trường và sẽ khó lường hơn trong tuần mới.

Giá vàng hôm nay 19/10

Giá vàng hôm nay, 19/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492,0 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng không còn tăng trưởng như những phiên gần đây mà bất ngờ đứng yên trên thị trường trong phiên chốt tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 21/10

669

Theo trang MarketWatch, giới đầu tư đang giữ tâm lí chờ xem liệu thỏa thuận nói trên có được Quốc hội Anh thông qua vào cuối tuần này. Rủi ro xung quanh Brexit vẫn còn lớn, nên nhiều nhà đầu tư vẫn muốn nắm giữ vàng để tìm kiếm sự an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Liên minh Châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson công bố một thỏa thuận thông qua Twitter, điều này có thể tác động đến giá vàng.

Thỏa thuận hai bên mới đạt được quy định: Bắc Ireland vẫn sẽ nằm trong khu vực hải quan của Liên minh châu Âu, trong khi phần còn lại của nước Anh sẽ rút khỏi EU.

Ngoài ra, dòng dữ liệu xấu về kinh tế Mỹ cũng gây áp lực giảm lên chứng khoán Phố Wall, theo đó hỗ trợ giá vàng. Giá kim loại quý này còn được hỗ trợ bởi xu hướng giảm giá những ngày gần đây của đồng USD.

Nhiều đánh giá cho rằng giá vàng đã phá vỡ nhiều mức kháng cự trong thời gian gần đây. Tốc tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại và lãi suất thấp, đã và sẽ còn hỗ trợ cho giá vàng vì kim loại quý này được coi như công cụ bảo toàn tài sản.

Giá vàng trong nước hôm nay

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,680 triệu đồng/lượng (bán ra).

 Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,770 triệu đồng/lượng (bán ra).

chọn
VCSC: Sonadezi Châu Đức dự thu gần 350 tỷ đồng từ KDC Hữu Phước trong năm nay
Theo VCSC quan sát, tính đến ngày 1/11, Sonadezi Châu Đức đã hoàn thành công tác xây dựng các căn shophouse trong giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.