Giá vàng hôm nay 21/10: Bước vào tuần bi quan?

Giá vàng hôm nay 21/10 bước vào tuần mới giảm nhẹ, và có thể không có biến động lạc quan trong những phiên giao dịch tiếp theo.

 Giá vàng hôm nay 21/10

Giá vàng hôm nay, 21/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.490,0 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng tăng trưởng chậm trong tuần mới và thậm chí còn có thể không tăng trưởng theo những dự đoán của giới chuyên môn. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 22/10

iavang

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới (từ 20 – 25/10) với 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Đã có 7 nhà phân tích (chiếm tỉ lệ 50%) cho biết quan điểm rằng họ nhận thấy giá vàng sẽ giảm thấp hơn trong tuần tới. 

Có 2 nhà phân tích (tỉ lệ 14%) dự đoán vàng sẽ tăng ,và 5 ý kiến còn lại (tỉ lệ 36%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia phân tích, vàng sẽ vọt lên trong những phiên đầu tuần, bởi khả năng được hỗ trợ do dữ liệu GDP quý III/2019 của Trung Quốc được công bố tăng trưởng thấp nhất trong 27 năm qua ở mức 6%.

Cuộc chiến thương mại với Mỹ đang ở tháng thứ 15. Các dữ liệu chính thức cho thấy cuộc chiến đang tiếp tục tác động đến hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, dù cả hai đều bày tỏ kì vọng về một thỏa thuận giới hạn.

Bắc Kinh đã kiểm soát tín dụng rủi ro và thắt chặt các kênh ngân hàng trong nỗ lực loại bỏ nợ trong nền kinh tế có đòn bẩy tài chính cao.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass mới đây nhận định việc đạt được Brexit có thỏa thuận sẽ thúc đẩy triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva cũng gọi thỏa thuận Brexit mới là "tin vui", và hỗ trợ kinh tế khu vực, thay vì làm giảm 0,5% GDP EU và giảm 3,5-5% GDP của Anh nếu Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào. 

Tóm lại, trong tuần này, giá vàng ít biến động do hiện giới đầu tư muốn chờ thông tin ngã ngũ về Brexit, đàm phán thương mại Mỹ -Trung, và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong cuộc họp vào cuối tháng này.


chọn