Giá vàng hôm nay 23/5: Chưa thể đi lên

Giá vàng hôm nay vẫn giằng co ở ngưỡng thấp và chưa thể đi lên do đồng USD đang giữ đà tăng trưởng.

Giá vàng hôm nay 23/5

Giá vàng hôm nay 23/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.275 USD/ounce - tăng 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn giằng co ở ngưỡng thấp và chưa thể đi lên do đồng USD đang giữ đà tăng trưởng. 

Giá vàng hôm nay 23/5: Chưa thể đi lên - Ảnh 1.

Đồng USD tăng giá và hiện ở mức cao nhất gần 3 tuần qua là nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không ngừng gia tăng trên 3 mặt trận thương mại, công nghệ và tiền tệ.

Trong khi đó, Fed chưa có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi chính sách tiền trệ trong thời gian gần. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay hiện vẫn còn quá sớm để xác định những tác động của tình hình căng thẳng thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ của Fed.

Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 20/5 cho hay hiện "còn sớm" để xác định các tác động của cuộc chiến thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ.

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán châu Á đã tụt xuống gần mức thấp nhất trong bốn tháng do lo ngại rằng việc "người khổng lồ" viễn thông Huawei nằm trong danh sách đen của Nhà Trắng có thể tiếp tục làm nóng thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Quĩ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện đang nắm gần 740 tấn vàng, giảm 7% so với đầu năm. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy mối quan tâm của giới đầu tư toàn cầu đối với vàng giảm sút.

Giá vàng trong nước

Ngày 22/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,280 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,130 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 21/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn