Giá vàng hôm nay 24/5: Đảo chiều vọt lên

Giá vàng hôm nay đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu tăng trưởng mới và vọt lên áp sát ngưỡng 1.290 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 24/5

Giá vàng hôm nay 24/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce - tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu tăng trưởng mới và vọt lên áp sát ngưỡng 1.290 USD/ounce. 

Giá vàng hôm nay 24/5: Đảo chiều vọt lên  - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới sau những phiên giao dịch sụt giảm liên tiếp thì đến phiên ngày 24/5, đà đi xuống biến mất. Giá vàng tăng vọt lên và cho thấy thị trường đã chạm đáy từ trước và chuẩn bị hướng đến việc đi lên không ngừng. 

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung được cho là nguyên nhân đẩy giá đồng USD lên cao trong ngắn hạn nhưng sự bất ổn chính trị dài hạn sẽ khiến cho những tài sản như vàng tể hiện được tính an toàn của mình. 

Theo một đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) mới đây cho biết, cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc kìm hãm dòng chảy thương mại và ảnh hưởng tâm lí trên các thị trường.

Cũng theo OECD, nếu quan hệ thương mại Mỹ - Trung tiếp tục xấu đi thì GDP toàn cầu sẽ bốc hơi khoảng 600 tỉ USD vào năm 2021.

Cuộc chiến Mỹ - Trung được cho là còn kéo dài. Theo Washington Post, Trung Quốc đang lên tinh thần cho người dân nước này và chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến thương mại dai dẳng với Mỹ.

Trước đó, giá vàng đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần do đồng đô la mạnh hơn. Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ đã làm giảm nhu cầu mua vàng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ kết quả cuộc họp của Fed khi các nhà hoạch định chính sách giữ lãi suất ổn định.

Hôm thứ hai, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng còn sớm để xác định tác động của thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,280 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,120 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,310 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 22/5.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn