Giá vàng hôm nay 25/5: Chốt tuần trung bình

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá không thấp như những dự đoán trước đó nhưng vẫn chưa thể hiện được sự lạc quan cho tuần mới.

Giá vàng hôm nay 25/5

Giá vàng hôm nay 25/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chốt tuần ở ngưỡng giá không thấp như những dự đoán trước đó nhưng vẫn chưa thể hiện được sự lạc quan cho tuần mới. 

Giá vàng hôm nay 25/5: Chốt tuần trung bình  - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng khá mạnh trở lại bất chấp đồng USD tiếp tục lên giá. Căng thẳng Mỹ-Trung được dự báo kéo dài và còn mở rộng. Các thị trường tài chính chao đảo.

Căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Tuy nhiên, sự bất ổn trên thị trường tài chính lại hỗ trợ giá vàng.

Bên cạnh ảnh hưởng từ chứng khoán lao dốc, lợi suất trái phiếu kì hạn 10  năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017 cũng đã hỗ trợ kim loại quí.

Vàng được hỗ trợ khi mới đây Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ. Theo biên bản, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết cách tiếp cận kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ có thể sẽ tiếp tục "trong một thời gian".

"Trong bối cảnh tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu cũng như áp lực lạm phát mờ nhạt, những người tham gia họp nhìn chung đồng ý rằng cách tiếp cận kiên nhẫn để xác định các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu của lãi suất vẫn phù hợp" biên bản ghi.

Giá vàng trong nước

Sáng ngày 24/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 36,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,440 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 23/5.

chọn