Giá vàng hôm nay 26/7: Tạm ngừng sụt giảm

Giá vàng hôm nay 26/7 đã tăng trưởng trở lại sau hai phiên giao dịch tụt sâu trong bối cảnh giá trị đồng USD vẫn chưa dừng đà đi lên.

Giá vàng hôm nay 26/7, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.225 USD/ounce - tăng khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng đã tăng trưởng trở lại sau hai phiên giao dịch tụt sâu trong bối cảnh giá trị đồng USD vẫn chưa dừng đà đi lên.

gia vang hom nay 267 tam ngung sut giam
Giá vàng lại bị dìm sâu.

Theo Doji, Một số quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ cùng chuyên gia kinh tế lo lắng rằng cuộc chiến thương mại nếu tiếp tục gia tăng do chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua việc đánh thuế nhập khẩu các sản phẩm thép và nhôm các nước đồng minh có thể kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ, giảm niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng do chi phí đầu vào của các doanh nghiệp cao hơn, người tiêu dùng cũng phải chịu mức giá cao hơn do thuế tăng.

Đồng USD mạnh là nguồn sức ép chính đối với giá vàng thế giới, khiến giá kim loại quý này bị ghìm ở vùng đáy của 1 năm.

Vàng giảm ngay cả khi báo cáo doanh số bán nhà tại Mỹ sụt giảm. Theo Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia, doanh số bán nhà giảm 0,6% đạt mức 5.38 triệu căn hàng năm của tháng 6 trái ngược với dự báo tăng 0,4% lên mức 5,46 triệu căn. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,47% xuống 1.225 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/7, tính trên thị trường trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 24/7.

gia vang hom nay 267 tam ngung sut giam Giá vàng hôm nay 25/7: Lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 25/7 tiếp tục sụt giảm sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy kim quý đang chịu nhiều ảnh ...

gia vang hom nay 267 tam ngung sut giam Giá vàng hôm nay 24/7: Donald Trump nặng lời, giá vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 24/7 trên thế giới tăng vọt trở lại do đồng USD tụt giảm sau tuyên bố chưa từng có của tổng ...

gia vang hom nay 267 tam ngung sut giam Giá vàng hôm nay 23/7: Sẽ sụt giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 23/7 đang đối mặt với tuần mới nhiều biến động với nhiều thông tin trái chiều nhưng có vẻ như những thông ...

gia vang hom nay 267 tam ngung sut giam Giá vàng hôm nay 21/7: Tăng giảm khó lường

Giá vàng hôm nay 21/7 bất ngờ chốt tuần với một phiên giao dịch tăng trưởng mạnh sau hai phiên giao dịch giảm sâu xuống ...

chọn
Bỏ khung giá đất, bắt buộc thanh toán giao dịch qua ngân hàng
Đó là một trong những giải pháp được Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII để hoàn thiện cơ chế xác định giá đất, chính sách tài chính về đất đai.