Giá vàng hôm nay 29/3: Sụt giảm mạnh nhất từ đầu năm

Giá vàng hôm nay 29/3 ghi nhận mức sụt mạnh nhất kể từ đầu năm khi mất khoảng 17 USD và đánh mất luôn ngưỡng giá 1.300 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 30/3

Giá vàng hôm nay 29/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.295 USD/ounce - giảm 17 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay ghi nhận mức sụt mạnh nhất kể từ đầu năm khi mất khoảng 17 USD và đánh mất luôn ngưỡng giá 1.300 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 29/3: Sụt giảm mạnh nhất từ đầu năm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay sụt mạnh.

Trước đó, các chuyên gia nhận định triển vọng kinh tế ảm đạm không hỗ trợ nhiều cho giá vàng, thường được đánh giá là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn. 

Kinh tế Mỹ hiện đang đối mặt với những thách thức khi đà tăng trưởng của kinh tế thế giới giảm tốc, căng thẳng thương mại và bất ổn liên quan tới việc Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Những quan ngại này đã dẫn tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25 - 2,5%.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi diễn biến của vòng đàm phán tiếp theo giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, được khởi động ngày 28.3 tại Bắc Kinh.

Theo kế hoạch, Đại diện Thương mại Mỹ - Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính - Steven Mnuchin sẽ đến Bắc Kinh vào thứ Năm tuần này để tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Sau đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Washington để tiếp tục đàm phán vào ngày 3/4.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng.

>>>Xem thêm giá USD.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng hôm nay 29/3: Sụt giảm mạnh nhất từ đầu năm - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay cập nhật lức 9h15.

chọn