Giá vàng hôm nay 30/3: Chốt tuần ảm đạm

Giá vàng hôm nay đang đứng yên trong khi thị trường thế giới phản ứng khá tiêu cực với những thông tin liên quan đến giá kim quý trong thời gian qua.

Giá vàng thế giới

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 1/4

Giá vàng hôm nay 30/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.296 USD/ounce - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đang đứng yên trong khi thị trường thế giới phản ứng khá tiêu cực với những thông tin liên quan đến giá kim quý trong thời gian qua. 

Giá vàng hôm nay 30/3: Chốt tuần ảm đạm - Ảnh 1.

Giá vàng vẫn ảm đạm.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, ông Jeffrey Halley cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại có kết quả tích cực, giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Nhưng nếu kết quả không như kỳ vọng thì chứng khoán sẽ đi xuống và nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các kênh "trú ẩn an toàn" như vàng.

Theo Reuters, Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được nhiều tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực được bàn tại đợt đàm phán thương mại song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực buộc chuyển giao công nghệ.

Theo đó, Trung Quốc đã chấp nhận bàn về vấn chuyển giao công nghệ theo cách mà trước đây họ không bao giờ muốn bàn tới, cả về phạm vi và chi tiết cụ thể. Cụ thể, Mỹ muốn Trung Quốc chấm dứt hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, và buộc doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ cho các hãng Trung Quốc.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay 30/3: Chốt tuần ảm đạm - Ảnh 2.

Giá vàng trong nước hôm nay 30/3.

>>>Xem thêm giá USD.


chọn