Giá vàng hôm nay 1/4: Bất ngờ sụt giảm

Giá vàng hôm nay 1/4 bất ngờ sụt giảm so với cuối tuần trước bất chấp việc các nhà đầu tư đang dự báo thị trường sẽ đi lên mạnh.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 1/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.293 USD/ounce - giảm 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay bất ngờ sụt giảm so với cuối tuần trước bất chấp việc các nhà đầu tư đang dự báo thị trường sẽ đi lên mạnh. 

Giá vàng hôm nay 1/4: Bất ngờ sụt giảm  - Ảnh 1.

Trong khi đó, 589 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có tổng cộng có 301 người, tương đương 51% nhận định vàng sẽ tăng trong tuần tới, 190 nhà đầu tư khác, tương đương 32%, dự đoán vàng sẽ giảm. 98 người còn lại, tương đương 17% nhìn thấy một thị trường vàng đi ngang.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, hiện thị trường vàng đang theo sát các số liệu về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như ảnh hưởng của chúng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, hi vọng vàng sẽ bắt đầu phục hồi sau đợt bán tháo hôm thứ Năm, phần lớn các nhà đầu tư đã không giao dịch hợp đồng tháng 4 mà chuyển sang hợp đồng tháng 6. Khả năng vàng sẽ được hướng tới mốc 1.320 USD/ounce để thoát khỏi tình trạng thị trường quay vòng và bán tháo, ông cho biết.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management cũng có cùng nhận định này bởi ông cho rằng mùa cao điểm mua vàng đã trôi qua và đang chuẩn bị bước vào mùa thấp điểm.

Mặc dù vậy, ông Kevin Grady - chủ tịch Phoenix Futures & Options, lại giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

>>>Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.


chọn