Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Trong nước sắp tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay 2/4 ghi nhận xu hướng tăng trưởng trên thị trường quốc tế kéo theo giá nhiên liệu trong nước sắp lên mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 2/4/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 60,98 USD/thùng – tăng 84 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 68.49 USD/thùng - tăng 98 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 45.830 JPY/thùng - tăng 690 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 2/4 ghi nhận xu hướng tăng trưởng trên thị trường quốc tế kéo theo giá nhiên liệu trong nước sắp lên mạnh.

Lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Venezuela và Iran cũng góp phần giúp nguồn cung thị trường thắt chặt hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Trong nước sắp tăng mạnh? - Ảnh 1.

Trong khi đó, dữ liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ cũng là sự kiện được thị trường chú trong tuần tới. Số liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ tăng 2,8 triệu thùng.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát do Reuters tiến hành cuối tuần qua cho thấy, giới phân tích lạc quan một cách thận trọng về giá dầu thô trong năm nay. 

Tuy nhiên, theo đánh giá của Phin Ziebell, nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Nhà nước Australia tại Sydney, đà tăng của giá dầu trong tương lai sẽ phần nào bị hạn chế bởi chiều hướng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi và khả năng các nhà chế tạo dầu Mỹ có thể tranh thủ tăng sản lượng khi giá dầu tăng.

Ngân hàng Barclays dự báo giá dầu sẽ vẫn ở mức cao trong quý 2/2019, với giá dầu Brent ở mức 73 USD/thùng, còn giá dầu WTI là 65 USD/thùng. Ngân hàng này cho rằng giá dầu sẽ giữ ở mức 70 USD/thùng trong năm nay.

Giá xăng dầu trong nước

Xăng trên thị trường thế giới có lúc ở mức 77 USD một thùng, nên kỳ điều chỉnh giá vào hôm nay mỗi lít có thể tăng 400 - 500 đồng.

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 75 USD một thùng, RON 95 gần 76,45 USD một thùng, tăng 4-5% so với kỳ trước. Còn giá dầu, đang giảm khoảng 2% so với kỳ điều chỉnh trước đó. Do đó, kỳ điều chỉnh 2/4 giá xăng có thể tăng mạnh, dầu giảm.

chọn