Giá xăng dầu hôm nay 30/3: Tăng trưởng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 30/3 chấm dứt đà sụt giảm và tăng trưởng trở lại để chốt tuần ở ngưỡng giá khá lạc quan sau một phiên giao dịch lao dốc không phanh trước đó.

Giá xăng dầu hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 30/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 60,14 USD/thùng – tăng 1,27 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 68.39 USD/thùng - tăng 1,11 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 45.190 JPY/thùng - tăng 650 JPY

Giá xăng dầu hôm nay 30/3 chấm dứt đà sụt giảm và tăng trưởng trở lại để chốt tuần ở ngưỡng giá khá lạc quan sau một phiên giao dịch lao dốc không phanh trước đó. 

Giá xăng dầu hôm nay 30/3: Tăng trưởng trở lại  - Ảnh 1.

Giá xăng dầu tăng trưởng trở lại.

Từ đầu năm 2019, giá dầu tăng đáng kể nhờ việc OPEC và đồng minh gồm Nga - được gọi là OPEC+ giảm sản lượng về 1,2 triệu thùng/ngày.

"Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ là động lực chính cho giá dầu phục hồi, từ mức giảm 38% trong quý cuối năm 2018", Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận định.

Theo nhận định của ông Derek Brower, giám đốc RS Energy Group nhận định, các động thái của Ả-rập Xê-út (nước khai thác dầu chủ chốt trong nhóm OPEC) có thể cho thấy nước này sẽ không ngay lập tức ngưng việc cắt giảm sản lượng khai thác ngay trong năm nay. 

Vào đầu tháng 3/2019, OPEC và một số quốc gia khai thác dầu thô khác đã tái khẳng định cam kết duy trì  việc cắt giảm sản lượng khai thác; tuy nhiên, các quốc gia này cũng cho biết sẽ nhóm họp vào tháng 6/2019 để quyết định có nên kéo dài việc cắt giảm sản lượng hay không.

Bên cạnh đó, tại Venezuela, cảng Jose của nước này hiện trong thời kì nâng cấp khiến hoạt động xuất khẩu dầu thôcuar nước này càng thêm khó khăn.

Mặc dù vậy, giá dầu thô vẫn đang chịu áp lực bời nguồn cung dầu thô Mỹ lớn. Tuần trước, tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước tăng 2,8 triệu thùng, trái với dự đoán của các chuyên gia phân tích là giảm 1,2 triệu thùng, theo Cơ quan Năng lượng.

chọn